Bàn phím MacBook trong tương lai có thể hỗ trợ… cảm ứng

Bàn phím MacBook trong tương lai có thể hỗ trợ… cảm ứng

Một bằng sáng chế mới của Apple cho thấy công ty đang nghiên cứu để tích hợp cảm ứng lên bề mặt bàn phím MacBook giúp người dùng có thể điều khiển trỏ chuột mà không cần di chuyển tay xuống trackpad.

Bằng sáng chế có tiêu đề “Touch sensitive mechanical keyboard” (tạm dịch là bàn phím cơ cảm ứng), được cấp bởi Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ cho thấy Apple sẽ tích hợp một cụm cảm biến điện dung ở bề mặt keycap của bàn phím MacBook. Hệ thống cảm biến sẽ nhận diện được khi nào bạn nhấn phím, khi nào đang lướt tay lên bàn phím.

Trên bề mặt mỗi phím bấm đều được trang bị cảm biến và liên kết liền lạc với nhau để nhận ra ngón tay của bạn lướt từ bề mặt phím này sang bề mặt phím khác giúp bạn có thể điều khiển chuột một cách chính xác. Tất nhiên MacBook vẫn sẽ có trackpad cho các tác vụ cần độ chính xác cao hay thao tác đa điểm nhưng đây hứa hẹn sẽ là tính năng tuyệt vời nếu trang bị cho bàn phím rời trên máy Mac, bàn phím iPad trong trường hợp không có trackpad.

Tất nhiên đây mới chỉ là ý tưởng trên giấy, mặc dù theo những mô tả trong bằng sáng chế này thì ứng dụng khá thực tế và công nghệ hiện tại hoàn toàn có thể thực hiện được nhưng việc nó xuất hiện ngoài đời thực có lẽ sẽ cần thêm một thời gian khá dài nữa.

Hiện tại thì trackpad trên MacBook đã thực sự quá ngon rồi, từ độ chính xác cao đến việc hỗ trợ nhiều thao tác đa điểm, khả năng điều chỉnh lực nhấn, diện tích rộng rãi… Nếu có thêm công nghệ như trên nữa thì thực sự việc tao tác với máy Mac lại được đưa lên một tầm cao mới.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: appleinsider