Nếu iPhone 8 mà dùng cảm biến vân tay ở vị trí này thì không những làm máy xấu hơn mà còn gây khó khăn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Sau nhiều năm trời dùng đi dùng lại 1 kiểu thiết kế, Apple cuối cùng đã có những thay đổi tích cực dành cho mẫu iPhone 8 ra mắt cuối năm nay. Như những tin đồn, chúng ta đều đã biết rằng nó sẽ mang phong cách không viền như những Galaxy S8 hay LG G6 mà vẫn giữ được những nét rất truyền thống của các thiết bị iDevices.

Phản ứng của người dùng vẫn thiên về hướng tích cực, nhất là khi Apple quyết định bỏ đi phần viền màn hình “khổng lồ” trước đây, nhưng tới khi hình ảnh phía dưới lộ diện thì chắc họ sẽ phải nghĩ lại.

Xuất hiện bản vẽ iPhone 8 mới, hé lộ vị trí TouchID còn "dở" hơn Galaxy S8!
bức hình được chia sẻ bởi Sonny Dickson trên Twitter.

Các chi tiết như mặt trước, cụm camera xoay dọc hay cổng kết nối thì vẫn vậy, nhưng không hiểu sao ở giữa mặt lưng lại xuất hiện một lỗ tròn mà người ta khẳng định là cảm biến vân tay TouchID.

Mặt lưng của những chiếc iPhone vốn đã bị cắt xẻ quá nhiều, vậy mà giờ còn có thêm một hình tròn “mọc ra” ở giữa.

Không chỉ gây khó hiểu về tính thẩm mỹ, vị trí đặt cảm biến này chắc chắn sẽ gây khó khăn cho người dùng, nhất là với những ai có bàn tay to. Khi mà trên Galaxy S8, người ta phải với ngón tay lên để mở khóa thì chiếc iPhone 8 này lại bắt họ phải “thụt” ngón tay xuống một cách rất khó chịu.

Xuất hiện bản vẽ iPhone 8 mới, hé lộ vị trí TouchID còn "dở" hơn Galaxy S8!
Ảnh render iPhone 8 trùng hợp với hình CAD CAM vừa lộ diện.

Thực tế thì một tấm hình render CAD CAM về chiếc iPhone 8 tương tự đã xuất hiện cách đây không lâu, và các chi tiết của chúng gần như là giống hệt nhau. Hy vọng rằng đây chỉ là một trong những lựa chọn mà Apple đang phân vân chứ không phải thiết kế chính thức của máy, hoặc ít nhất, hãy tích hợp luôn TouchID vào logo quả táo phía sau thì sẽ không có ai phàn nàn gì đâu, Apple à.