iPhone 8 sẽ có thiết kế tương đồng với G6 và Galaxy S8, nhưng Apple vẫn còn kha khá “vũ khí” bí mật mà Samsung hay LG vẫn chưa làm được.

Dù có vẻ như là còn quá sớm để tin rằng các tin đồn là chính xác, nhưng những hình ảnh dưới đây đã được một nhân viên tại Foxconn xác nhận rằng nó chính là chiếc iPhone 8 mà người người mong chờ.

Không chỉ vậy, đã có rất nhiều nguồn tin đáng tin cậy khác đều khẳng định thiết kế của máy trông sẽ như thế này. Cụ thể là màn hình lớn tràn ra cả 4 cạnh, tấm nền OLED độ phân giải siêu cao nhưng không cong như Samsung và đặc biệt nhất là cảm biến vân tay nằm dưới lớp kính bảo vệ và màn hình hiển thị.

Tấm nền OLED của iPhone 8 sẽ có kích thước 5.8 inch, tỉ lệ 2:1 để phù hợp với tiêu chuẩn FullVision như G6 và S8. Để nhường chỗ cho loa thoại, các cảm biến và camera trước, tấm nền màn hình này cũng sẽ bị “khoét” mất 1 chút, nhiều khả năng là nhờ thế hệ tấm nền Free form mới ra mắt năm ngoái.

Mặt kính cường lực phía trước là loại cong 2.5D nên viền màn hình sẽ trở nên dày hơn, tổng cộng là 4mm tính từ tấm nền OLED cho tới phần lồi ra nhiều nhất của cạnh viền. Bạn có thể xem những hình ảnh trên để có cái nhìn rõ ràng hơn về kích thước của các thành phần.

Nguồn tin mới từ Foxconn cũng xác nhận các nút bấm của iPhone 8 đều sẽ là loại cảm ứng và sử dụng phản hồi xúc giác để tạo cảm giác bấm chân thật. Cách này không thực sự tỏ ra hiệu quả khi sử dụng cho lắm nhưng nó sẽ giảm bớt các hỏng hóc và tăng khả năng chống nước cho iPhone 8.

Camera trước của iPhone 8 sẽ sử dụng 2 cảm biến riêng biệt để mở khóa tính năng nhận diện khuôn mặt với độ bảo mật cao hơn, khó bị hack hơn. Camera sau cũng là kép, chưa rõ có thay đổi gì rõ rệt so với iPhone 7 Plus không nhưng sẽ nằm dọc so với thân máy.

Những thông tin này tất nhiên cũng có thể không chính xác, nhưng nếu đúng thì bạn có thích kiểu thiết kế này không? Hãy để lại comment phía dưới.