Bao nhiêu phần trăm mặt trước của thiết bị thực sự là màn hình?

Bao nhiêu phần trăm mặt trước của thiết bị thực sự là màn hình?

Như chúng ta thấy, xu thế ngày nay của những thiết bị thông minh là màn hình càng to càng tốt, thậm chí để nới rộng thêm phần màn hình của một chiếc điện thoại, nhiều nhà sản xuất còn tận dụng chỗ trống mặt trước đến từng inch.

Vậy màn hình thực sự chiếm bao nhiêu phần trăm mặt trước của một thiết bị? Để giải đáp câu hỏi này, một nhân vật có tài khoản Twitter @somospostpc mới cho đăng tải một bức infographic lên trang cá nhân của mình.

Dễ nhận thấy rằng, LG G2 là thiết bị đứng đầu với phần hiển thị chiếm tới 75.7% diện tích mặt trước, xếp ở vị trí thứ 2 là Note 3 với 74.6%. Mặt khác, ở phía cuối danh sách là những thiết bị đời cũ như Galaxy S – 55.7%, hay iPhone 3GS – 50.8%.

screensize-infographic

Có thể nói, viền thiết bị đang dần bị thu hẹp theo thời gian với tốc độ chóng mặt mà vẫn chưa có bất kì dấu hiệu ngừng lại, đặc biệt ở thế giới của những thiết bị Android.

Còn các bạn nghĩ sao? Phần viền thiết bị có quan trọng với người sử dụng hay không?

 

Theo AndroidAuthority

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.