Bất ngờ vượt mặt LG – Xiaomi trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 5 thế giới

Bất ngờ vượt mặt LG – Xiaomi trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 5 thế giới

Theo một báo cáo mới từ Strategy Analytics, Xiaomi đã là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh phát triển nhanh nhất trong quý 2 năm 2014.  Cái gọi là “Apple của Trung Quốc” hiện nay là nhà sản xuất lớn thứ năm về số lượng với mức tăng trưởng ấn tượng chiếm 5,1% của thị trường điện thoại thông minh trong quý cuối cùng và đồng thời đẩy “gã không lồ” LG xuống vị trí thứ 6. Nhìn lại cùng kỳ năm ngoái hãng này chỉ chiếm 1,8% thị trường.

Strategy-Analytics-says-Xiaomi-was-the-star-performer-in-Q2-2014
% thị phần.
Strategy-Analytics-says-Xiaomi-was-the-star-performer-in-Q2-2014 (1)
Tổng sản lượng.

Xiaomi là ngôi sao trong quý tài chính này và đang nắm giữ một kỷ lục tăng trưởng ấn tượng. Xiaomi cực kỳ phổ biến ở thị trường Trung Quốc và nó thu hút hàng triệu người dùng mới mỗi quý thông qua hình thức mua bán trực tuyến với giá rẻ và số lượng hàng giới hạn, tất cả các sản phẩm của Xiaomi luôn ở tình trang khan hàng. Mục tiêu của Xiaomi là tiến ra các  thị trường trên thế giới từ Mỹ, châu Âu cho đến các quốc gia đang phát triển – Woody Oh, Giám đốc Chiến lược Analytics  cho biết.

Xiaomi-Mi-4-hands-on-and-official-press-photos2 Gần đây với sự ra mắt của mẫu Xiaomi Mi 4 ra thị trường quốc tế  và phát hành mẫu Xiaomi Mi 3 ở thị trường siêu tiềm năng là Ấn Độ có thể thấy sự quyết tâm lớn từ Xiaomi. Cũng theo báo cáo này Samsung tiếp tục dẫn đầu với tổng sản lượng 74,5 triệu thiết bị chiếm 25,2% thị trường nhưng tất cả các con số đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp theo là Apple với 35,2 triệu thiết bị chiếm 11,9%. Bảng xếp hạng top 5 nhưng có đến 3 nhà sản xuất đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới góp mặt, ngoài Xiaomi 2 nhân vật còn lại là Huawei và Lenovo lần lượt chiếm vị trí thứ 4 và thứ 3.

Theo: PhoneArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.