BKAV đang cân nhắc dừng dự án Bphone

BKAV đang cân nhắc dừng dự án Bphone

Không thành công với Bphone thế hệ đầu tiên, liệu BKAV tiếp tục cuộc chơi trong thị trường smartphone hay ngừng dự án để chuyển sang lĩnh vực khác?

Tháng 5/2015, BKAV chính thức tung ra Bphone – chiếc smartphone do hãng tự mình phát triển và sản xuất. Thế nhưng, đã hai năm kể từ khi thế hệ Bphone đầu tiên ra đời, nhưng Bphone 2 vẫn chưa có thông tin gì thêm, mặc dù BKAV đã giải thích rằng họ đã lùi thời điểm để áp dụng thêm công nghệ mới.

CEO Nguyễn Tử Quảng trong buổi ra mắt Bphone tháng 6/2015

Theo VnExpress, BKAV đang cân nhắc có nên tiếp tục sản xuất Bphone hay không. Nguồn tin cho biết: “công ty an ninh mạng sẽ bỏ cuộc chơi smartphone do vấp phải những rào cản về môi trường kinh doanh, công nghiệp phụ trợ…”. BKAV đã đầu tư công sức và tài chỉnh trong 6 năm qua để trở thành một OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) như Apple hay Samsung, tuy nhiên còn gặp rào cản ở chuỗi cung ứng.

Khi được hỏi về tương lai của Bphone, CEO của BKAV, ông Nguyễn Tử Quảng coi Bphone là tâm huyết, nhưng không chia sẻ gì về tương lai của máy.

Hình ảnh concept của chiếc Bphone 2

Nếu BKAV quyết định ngừng dự án Bphone, công ty này được cho là sẽ chuyển sang đầu tư vào các giải pháp an ninh mạng và nhà thông minh – hai lĩnh vực mà BKAV đang có nền tảng khá tốt.

Hồi giữa tháng 5, BKAV từng khẳng định sẽ công bố “số phận” của Bphone trong 2 tháng nữa. Như vậy, trong tháng 7 tới chúng ta sẽ có những thông tin chính xác hơn về chiếc máy này.

Theo VnExpress

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.