Blackberry sẵn sàng hy sinh mảng di động nếu không có lãi

Blackberry sẵn sàng hy sinh mảng di động nếu không có lãi

blackberry-z30CEO của Blackberry, ông John Chen đã từng nói hãng muốn bắt đầu sinh lãi vào năm 2016, và giờ thì rõ ràng là sẽ không có gì cản được mục đích đó, kể cả mảng di động của hãng. Mặc dù chúng sẽ vẫn nằm trong kế hoạch nhưng ông đã khẳng định với Bloomberg và Reuters rằng hãng không muốn phụ thuộc quá nhiều vào mảng di động, và có thể sẽ bỏ luôn mảng này nếu tiếp tục không có lãi. Ngài CEO cũng tỏ ý muốn tập trung hơn vào mảng phần mềm, bao gồm các đơn hàng cho doanh nghiệp và sự mở rộng nền tảng QNX cho ô tô và các thiết bị công nghiệp.

Mặc dù vậy, John Chen cũng không nghĩ rằng việc khai tử dòng sản phẩm danh tiếng nhất của hãng là cần thiết. Ông tin rằng đội ngũ làm việc vẫn có thể kiếm lời từ mảng di động nếu như họ có thể bán được ít nhất 10 triệu thiết bị 1 năm, và nếu tình hình kinh doanh tiếp tục ổn định như hiện tại thì điều này hoàn toàn khả thi.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.