Boeing cũng tham gia làm smartphone !

Boeing cũng tham gia làm smartphone !

Như hầu hết mọi người đều biết, Boeing là một trong số những cái tên mà mọi người đều biết  đến dưới danh nghĩa của một trong những nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới. Tuy nhiên thì có vẻ như gần đây hãng đang có ý định lấn sân sang cả thị trường di động vốn đang rất sôi động và náo nhiệt với sự cạnh tranh đến từ các nhà sản xuất với việc chính thức giới thiệu Boeing Black – chiếc smartphone đầu tay của mình.

2409182_Boeing_Black_2

Sở hữu phần cứng khá khiêm tốn: vi xử lý lõi đôi  1,2 GHz, màn hình 4,3″ độ phân giải 540 x 960, hỗ trợ 2 băng tần LTE và HSPA+ với khả năng sử dùng lúc 2 SIM và chạy Android, chắc hẳn không ít người sẽ phải nhăn mặt khi nhìn vào một chiếc smartphone được sản xuất năm 2014 nhưng lại mang cấu hình đỉnh cao của 2 năm về trước.

Tuy nhiên giá trị của chiếc máy lại nằm ở khả năng bảo mật và sự mềm dẻo rất lớn trong quá trình sử dụng. Black có lẽ được Boeing hướng đến đối tượng khách hàng chính là những doanh nghiệp hoặc nhân viên trong các tổ chức yêu cầu độ bảo mật về thông tin rất cao. Với bộ vỏ được dán kín bằng keo đặc biệt, việc cố gắng mở vỏ thiết bị này ra gần như là không thể, thậm chí nếu phát hiện ra bất cứ dấu hiệu cạy mở nào thì máy sẽ tự động hủy toàn bộ dữ liệu bên trong và máy sẽ không thể sử dụng được nữa. Nhờ vậy mà dữ liệu của người dùng sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, Boeing cũng cho biết Black có khả năng gắn thêm khá nhiều phụ kiện hữu ích như đầu đọc vân tay, thu phát tín hiệu vệ tinh, pin sạc bằng năng lượng mặt trời, … Hiện hãng vẫn chưa nói rõ Black sẽ được bán ra vào lúc nào, tuy vậy với hàng loạt những tín năng bảo mật cao cấp như trên, nhiều khả năng Black sẽ không phải là mặt hàng được bán rộng rãi tại các cửa hàng như các smartphone khác.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.