Camera iPhone 6 sẽ thay được ống kính như máy ảnh DSLR ?

Camera iPhone 6 sẽ thay được ống kính như máy ảnh DSLR ?

Một báo cáo bằng sáng chế mới đây của Apple cho thấy hãng đang nghiên cứu khả năng thay thế ống kính cho camera trên điện thoại iPhone mới của mình tương tự như máy ảnh DSLR.

applelensattachment

Theo như bản thiết kế thì chúng ta có thể thấy xung quanh cảm biến chính của máy là rãnh tròn nơi người ta có thể dễ dàng thay, lắp ống kính bằng cách đặt vào vào vặn theo ngàm. Hiện nay iPhone hay một số máy khác cũng có thể lắp thêm ống kính rời thêm khả năng Zoom hay chụp Macro. Những sản phầm này đến từ các nhà sản xuất phụ kiện.

usbfeverlens

Nếu Apple hiện thực hóa được điều này ngay trên mẫu iPhone 6 thì chắc chắn 1 lần nữa Apple lại bỏ xa các hãng khác đang thi nhau đua số “chấm” và một lần nữa tái định nghĩa khái niệm chụp ảnh trên điện thoại di động. Để dễ hình dùng chúng ta có thể lấy ví dụ rằng một chiếc máy ảnh số du lịch số “chấm” có cao đến mấy, tích hợp công nghệ hiện đại đến bao nhiêu thì cũng không thể bằng một chiếc DSLR hay một chiếc Miroless được phải không ?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.