Camera: Sony Xperia Z2 đối đầu Nokia 808 Pureview

Camera: Sony Xperia Z2 đối đầu Nokia 808 Pureview

z2-vs-pure-view-

Bạn còn nhớ chiếc Nokia 808 pureview? Chiếc điện thoại được biết đến như là phát súng mở đầu cho cuộc đua về camera trên smartphone hiện nay, Nokia 808 pureview sở hữu 1 camera có độ phân giải ngoài sức tưởng tượng 41 megapixel, cùng với kích thuớc cảm biến rất lớn 1/1.2 inch, gấp 3 lần so với các máy ảnh compact hiện thời và gấp 5, 6 lần so với camera trên điện thoại. Nó đã làm cho cuộc đua camera trên smartphone ngày càng sinh động hơn.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng so sánh camera của 808 pureview với 1 chiếc smartphone đến từ Sony, Xperia Z2. Xperia Z2 được Sony đầu tư khá nhiều cho camera với độ phân giải lớn 20 megapixel, khẩu độ f/2.0 và sensor kích thuớc 1/2.3 inch, Xperia Z2 được nhiều trang công nghệ đánh giá cao về khả năng chụp ảnh, còn được mệnh danh là smartphone có camera tốt nhất thế giới Android.

Về các bức ảnh so sánh, theo người chụp thì hầu hết các ảnh chụp của 808 pureview với chế độ auto (5mp) có vẻ ít chi tiết hơn, nhưng trông tự nhiên hơn so với cách xử lý ảnh trên Xperia Z2. Tuy nhiên, Sony với thuật toán riêng làm cho ảnh sắc nét hơn, và màu sắc trông sống động hơn, vì vậy theo tác giả kết quả là hòa. Bạn có cùng ý kiến như thế?

Reference-scene-1

Ảnh mẫu chụp bởi Lumia 1020

Nokia-808-Pureview-top-Xperia-Z2-bottom

Ảnh sau khi zoom

Reference-scene-2

Ảnh mẫu chụp bởi Lumia 1020

Nokia-808-Pureview-top-Xperia-Z2-bottom (1)

Ảnh sau khi zoom

Reference-scene-3

Ảnh mẫu chụp bởi Lumia 1020

Nokia-808-Pureview-top-Xperia-Z2-bottom (2)

Ảnh sau khi zoom

Nguồn: Phonearena.com

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.