CamFish – Ứng dụng Camera thông minh, thay thế Nokia Camera trên Windows Phone 8

CamFish – Ứng dụng Camera thông minh, thay thế Nokia Camera trên Windows Phone 8

Trong khi hàng loạt Seria Nokia Lumia có khả năng chụp hình rất tuyệt vời, Nokia còn cung cấp một phần mềm tuyệt vời để khai thác khả năng quang học từ phần cứng. Nếu bạn quan tâm đến Nokia Lumia thì chúng ta không còn xa lạ gì với ứng dụng Nokia Camera, đây là 1 trong những ứng dụng chụp ảnh độc quyền của Nokia trên hệ điều hành Windows Phone 8, và nó nhận được bình chọn là một trong top những ứng dụng tốt nhất trên Windows Phone Apps. Vì nó là phần mềm độc quyền, nên về cơ bản là Nokia Camera chỉ tương thích với các máy chạy Windows Phone 8 của Nokia Lumia. Các điện thoại chạy Windows Phone 8 của hãng khác sẽ không sử dụng được.

Capture1

Mới đây, thì một ứng dụng chụp ảnh (photography app), với cái tên CamFish đã xuất hiện chính thức trên Windows Phone và có thể nói đây là ứng dụng có thể thay thế & cạnh trạnh với Nokia Camera. Đồng nghĩa với điều này là các thiết bị chạy Windows Phone 8 không phải của Nokia cũng có khả năng sử dụng app này. CamFish hiện tại được biết tới là ứng dụng camera tốt nhất có thể thay thế cho Nokia Cam, dành cho những máy nào không được hỗ trợ.

CamFish mang đầy đủ những tính năng và bao gồm cả các tùy chỉnh thủ công/tự động lấy nét (Focus), điều chỉnh độ nhạy sáng ISO, cân bằng trắng (bao gồm: Auto, Cloudy, Daylight, Flash, Fluorescent, Tungsten, và Candlelight), chỉnh tốc độ màn trập, khẩu độ, và đèn Flash phía trước & sau cho cảm biến camera. Bên cạnh đó ứng dụng cũng sẽ cho phép người dùng cài đặt thời gian hoặc số ảnh tối đa khi máy chụp liên tục ở chế độ Burst Mode.

CamFish

Một bức ảnh khi được chụp, bạn có thể tùy chỉnh lại với 18 lựa chon khác nhau, bao gồm việc sử dụng tùy chỉnh chỉnh sửa ảnh, cắt xén, thay đổi độ xoay, chỉnh lại độ xiên, tương phản, độ sáng, tùy chỉnh lại độ sắc nét. Ảnh sau khi sửa có thể up chia sẻ lên mạng xã hội facebook, Twitter, Flickr, hoặc thông qua các ứng dụng ảnh/ mạng xã hội khác, ngoài ra có thể gửi qua email, SMS, Bluetooth. Ứng dụng này hiện đang miễn phí và có trên kho ứng dụng của Windows Phone : Windows Phone Store. Anh nào đang xài Windows Phone có thể tải về thử nghiệm ngay nhé 😀

Link tải bằng barcode:

QR: CamFish

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.