Cận cảnh ốp lưng kiêm sạc Apple Smart Battery Case: xấu, nhưng kết cấu không tệ

Cận cảnh ốp lưng kiêm sạc Apple Smart Battery Case: xấu, nhưng kết cấu không tệ

Nếu như các bạn chưa biết, ngày hôm qua Apple đã ra mắt một sản phẩm mà chẳng ai ngờ đến, đó là “Smart Battery Case”. Vâng, đúng như tên gọi, đó là một chiếc ốp lưng kiêm sạc dự phòng, và có thể giúp chiếc iPhone của bạn có thời lượng pin tốt hơn.

Dễ dàng nhận thấy kiểu dáng không phải thế mạnh của Apple iPhone Battery Case. Chiếc ốp có hình dáng kỳ dị này bị lồi lên một phần ở mặt lưng, đây cũng là nơi chưa viên pin dự phòng. Viên pin này được bao bọc trong một lớp silicon dẻo, giúp không những bảo vệ iPhone mà còn tạo cảm giác thoải mái trên tay người dùng.

BN-LP257_1208BA_M_20151207165204

Điều mà nhiều người thắc mắc khi nhìn thấy Battery Case, là tại sao Apple không làm viên pin to lên, để chiếc ốp này vừa có dung lượng pin lớn hơn, lại có mặt sau bằng phẳng? Mặc dù chưa có câu trả lời chính thức, nhưng theo phỏng đoán, Apple muốn làm điều này để chất lượng sóng và không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên theo một số báo cáo, lỗ headphone trên ốp lưng này chỉ to vừa đủ cho jack của chiếc EarPod. Vì vậy, nếu jack của headphone của bạn lớn hơn, nhiều khả năng bạn sẽ phải lựa chọn sản phẩm khác hoặc… nhịn nghe nhạc.

soc06

Đi sâu vào bên trong, Apple Smart Battery Case có dung lượng pin 1877mAh, và chỉ sạc được một chiếc iPhone từ trạng thái hết pin đến 83%. Mặc dù đây là con số vừa đủ cho phần lớn người dùng, nhưng khi so sánh với các đối thủ như Mophie Juice Pack Air (2750mAh) hay Incipio Offgrid Express (3000mAh), Apple Smart Battery Case rõ ràng là thua thiệt.

verge-2015-12-07_10-42-55.0

Ngoài ra, ốp lưng của Apple còn thiếu đi nút gạt để bật/tắt chế độ sạc như các tùy chọn khác. Trái ngược với cái tên “Smart” Battery Case, ốp lưng này không được thông minh lắm – khi cứ hễ cắm vào là sạc, kể cả iPhone của bạn còn bao nhiêu % pin đi chăng nữa.

BN-LP227_201512_NS_20151207163607

Điểm mạnh của Smart Battery Case nằm ở khả năng tương tác. Với việc đây là sản phẩm “cây nhà lá vườn” của Apple, ốp lưng này sở hữu những điểm mạnh mà không một sản phẩm khác nào có. Ví dụ, để kiểm tra dung lượng pin của ốp, ta chỉ cần kéo thanh Notification Center xuống và sẽ biết được số % chính xác còn lại, thay vì phải sử dụng các đèn LED khó tưởng tượng như sản phẩm của Mophie.

verge-2015-12-07_14-43-25.0

Tích hợp bên trong ốp lưng là cổng Lightning, và khi cắm cổng này, ta có thể sạc ốp lưng và điện thoại cùng một lúc. Nghe thì chẳng có gì nổi bật, chỉ khi bạn biết rằng: tất cả các sản phẩm ốp lưng kiêm sạc dự phòng hiện nay đều phải sử dụng cổng microUSB để sạc. Vậy là với ốp lưng của Apple, bạn sẽ chỉ cần mang theo một sợi dây cáp duy nhất.

Không chỉ có vậy, Smart Battery Case còn được tích hợp một đèn LED nho nhỏ, giúp báo tình trạng sạc pin trong trường hợp bạn không cắm iPhone. Theo đánh giá của The Verge, với bộ sạc 5W đi kèm iPhone thì sẽ mất khoảng hơn 2 tiếng để sạc đầy ốp lưng này.

verge-2015-12-07_10-33-15.0

Nhìn chung, với mức giá 99 USD, ưu điểm duy nhất của Apple Smart Battery Case là khả năng tương tác với iOS, và chấm hết. Trên thị trường tồn tại nhiều sản phẩm khác với kiểu dáng hài hòa hơn, dung lượng pin cao hơn, và quan trọng nhất là giá rẻ hơn.

PJ-CE411_BATTER_16U_20151207173909

Nhưng nếu bạn là một người không quan tâm đến thông số, mà chỉ cần một chiếc ốp lưng đơn giản, có thể sạc và quản lý dễ dàng, thì Apple Smart Battery Case là một sự lựa chọn không tệ. Nhưng đừng mua màu trắng nhé, vì nó sẽ thành màu “cháo lòng” chỉ sau một vài ngày sử dụng đấy!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.