Canh bạc may rủi: Galaxy S7 dùng hai loại cảm biến ảnh từ Samsung và Sony

Canh bạc may rủi: Galaxy S7 dùng hai loại cảm biến ảnh từ Samsung và Sony

Năm ngoái, Samsung từng sử dụng hai loại cảm biến ảnh khác nhau trên Galaxy S6. Năm nay với Galaxy S7, quá khứ lại một lần nữa được lặp lại.

Có mặt trên Galaxy S7 năm nay là hai loại cảm biến ảnh từ hai nhà sản xuất rất đỗi quen thuộc: Samsung và Sony. Cụ thể, lần này Samsung sử dụng cảm biến Sony IMX260 và Samsung “S5K2L1”, hay còn có một cái tên thân thuộc hơn là BRITECELL.

Để kiểm tra xem chiếc Galaxy S7 của bạn sở hữu cảm biến ảnh của Sony hay Samsung, cách đơn giản nhất là sử dụng phần mềm AIDA64. Sau khi cài đặt phần mềm này, hãy vào mục Devices. Trong phần Rear-Facing camera, nếu Camera ID là SLSI_S5K2L1_FIMC_IS thì  chiếc Galaxy S7 của bạn đang sở hữu cảm biến BRITECELL, còn nếu là SONY_IMX260_FIMC_IS thì sẽ là Sony.

Screenshot_20160308-225918
Galaxy S7 với cảm biến ảnh Samsung BRITECELL

Mặc dù chưa có câu trả lời chính thức của Samsung, tuy nhiên chúng ta cũng có thể dễ dàng suy luận được lý do của việc này là nhằm cân bằng nguồn cung, do Sony vẫn là nhà sản xuất cảm biến ảnh lớn nhất thế giới.

a83191381babe3aea8ad4227b646e193
Galaxy S7 với cảm biến ảnh Sony IMX260

Năm ngoái đối với trường hợp của Galaxy S6, sự khác nhau giữa cảm biến ảnh Sony và Samsung là có, tuy nhiên không là quá rõ rệt. Liệu năm nay thì sao? Chúng ta hãy cùng chờ đợi những đánh giá đầu tiên xem sao.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.