Cảnh giác: Đã có AirPods 2 nhái dùng cả chip W1, thiết kế và kết nối với iPhone dễ dàng chẳng khác gì hàng thật

Cảnh giác: Đã có AirPods 2 nhái dùng cả chip W1, thiết kế và kết nối với iPhone dễ dàng chẳng khác gì hàng thật

Các nhà sản xuất Trung Quốc dường như đã thành công trong việc nhái tính năng “ăn tiền” nhất của chiếc AirPods 2 vừa lên kệ cách đây không lâu.

Nếu đã từng bỏ ra hơn 6 triệu đồng để sở hữu chiếc AirPods thế hệ thứ 2 của Apple thì một tin tức mới đến từ Trung Quốc có thể khiến bạn giật mình: Các thành viên của kênh Youtube EverythingApplePro vừa phát hiện một cặp AirPods 2 “nhái” có khả năng kết nối với iPhone dễ dàng không kém gì hàng thật, mà giá bán chỉ là 40 USD (khoảng 930 ngàn đồng).

Cụ thể, Youtuber đến từ kênh EverythingApplePro mới đây vừa mua được một cặp tai nghe nhái AirPods 2 của Apple có tên gọi là LK-TE9. Sản phẩm này được quảng cáo là có tích hợp chip W1 nên đem tới khả năng kết nối với iPhone chỉ bằng cách mở nắp hộp và đưa lại gần, tương tự như AirPods 2 hàng thật. Và quả thực, qua thử nghiệm thì tính năng này hoạt động đúng như quảng cáo. Thậm chí là khi kết nối xong, Airpods giả này còn hiển thị được dung lượng pin trên hai tai nghe và cả hộp sạc.

Bên cạnh đó, khả năng kết nối của mẫu tai nghe này cũng rất ổn định nhờ được tích hợp Bluetooth 5.0. Mặc dù vậy, nếu tinh ý thì người dùng vẫn có thể phân biệt được AirPods 2 hàng thật và giả qua một số dấu hiệu dưới đây:

– Vỏ hộp: không có logo quả táo cắn dở, ít dòng thông tin chi tiết in sẵn. Tên in trên vỏ hộp là LK-TE9 chứ không phải là AirPods 2.

– Về cổng sạc, chiếc AirPods 2 nhái chỉ được sản xuất với cổng sạc micro-USB, không phải là cổng Lightning của Apple.

– Một điểm khác biệt nữa đó là chân tiếp xúc khi bỏ lại vào hộp sạc không giống nhau

Vì thế, để chọn mua AirPods 2 chính hãng bạn có thể tham khảo ngay tại CellphoneS để tránh bị gặp những “cú lừa” và mất tiền oan.

MUA AIRPODS VN/A GIÁ TỐT

Bạn đọc có thể thấy rõ điều này ở video dưới đây:

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.