Cảnh sát trưởng bang Florida: “Tim Cook mà không chịu mở khóa iPhone thì xác định ngồi tù nhé!”

Cảnh sát trưởng bang Florida: “Tim Cook mà không chịu mở khóa iPhone thì xác định ngồi tù nhé!”

Vụ việc liên quan đến Apple, FBI và chiếc iPhone 5c bị khóa mã đang thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận. Sau hàng loạt các tuyên bố gây sốc từ các bên liên quan, vừa rồi cảnh sát trưởng tại bang Florida cũng đã quyết định tham gia vào trận chiến này bằng một phát ngôn gây sốc không kém.

grady

Trong một cuộc phỏng vấn với báo giới, ông Grady Judd – cảnh sát trưởng bang Polk County, Florida đã nói rằng: Nếu cục cảnh sát của ông yêu cầu Apple mở một chiếc iPhone mà Apple lại từ chối, họ sẽ sẵn sàng bắt giam CEO của hãng, tức là ông Tim Cook.

Chia sẻ thêm, ông nói rằng: “CEO Apple cần biết rằng ông không thể đứng trên luật pháp, và điều này cũng áp dụng với tất cả công dân Hoa Kỳ. Apple không thể tự tạo cho mình một quyền ưu tiên. Nhiệm vụ của cảnh sát là thực thi luật pháp mà không cần phải xem xét các yêu cầu từ các thẩm phán hay tòa án.”

Cũng cần nói thêm, ông Judd đang tham gia điều tra về một vụ án ám sát, trong đó thủ phạm đã sử dụng điện thoại để chụp hình xác chết của nạn nhân. Tuy nhiên, trong vụ án này thì thủ phạm không sử dụng iPhone, và chúng cũng đã cung cấp mật khẩu của thiết bị cho chính quyền.

Nhưng tốt nhất, có lẽ Tim Cook không nên “lảng vảng” ở khu vực Polk County nếu không muốn gặp phải rắc rối từ cảnh sát của bang này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.