Carl Zeiss giới thiệu kính thực tế ảo VR One, giá chỉ

Carl Zeiss giới thiệu kính thực tế ảo VR One, giá chỉ $99

carl-zeiss-vr-oneCông ty chuyên sản xuất ống kính cho máy ảnh và điện thoại di động Carl Zeiss vừa bất ngờ giới thiệu phụ kiện VR One, lời đáp trả cho chiếc kính thức tế ảo Gear VR của Samsung. Cả hai phụ kiện này đều có cách hoạt động tương đồng nhau với yêu cầu cần phải kết nối tới một chiếc smartphone. VR One sẽ có giá chỉ $99, khoảng 2 triệu đồng và hoạt động hoàn hảo với những chiếc smartphone Android và iOs phù hợp. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì công ty mới chỉ cho phép đặt hàng phụ kiện này đi kèm với hai loại khay chứa, một dành cho iPhone 6 4,7 inch và 1 dành cho Galaxy S5.

Carl Zeiss cũng nhấn mạnh thêm rằng họ sẽ sớm bán ra các loại khay cho các thiết bị khác nhau nếu nó đạt đủ điều kiện (về phần cứng và phần mềm) để chúng có thể nằm vừa vặn bên trong chiếc kính. Mỗi một bộ phụ kiện sẽ chỉ đi kèm một khay duy nhất và người dùng sẽ phải trả thêm gần $10 cho mỗi chiếc khay mua thêm.

VR One được xây dựng trên một nền tảng mở, nghĩa là các nhà phát triển hoàn toàn có thể tạo ra những ứng dụng theo ý muốn. Hiện tại thì nó mới chỉ có một số tính năng cơ bản như xem phim, ảnh 3D, Street View và giao tiếp với thế giới thực tế ảo. Những chiếc VR One đầu tiên sẽ được gửi tới người dùng ngay trong mùa nghỉ lễ Giáng Sinh năm nay và hãng hy vọng sẽ mở rộng được thị trường vào năm sau.

slider1 slider3 slider4 slider7Nguồn: Android Central.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.