Cấu hình chính thức của Xperia Z2a, gần như y hệt Z2

Cấu hình chính thức của Xperia Z2a, gần như y hệt Z2

sony_xperia_z2a

Cách đây vài ngày thì Xperia Z2a  đã được giới thiệu chính thức tại Đài Loan. Tuy nhiên cho đến tận thời điểm này thì chúng ta mới có những thông tin chính xác đầu tiên về cấu hình chi tiết của chiếc ‘Z2 Compact không chính thức” này. Sở dĩ gọi như vậy là bởi vì gần như sức mạnh từ phần cứng của Z2 đều được đưa hết sang Z2a, chỉ khác là với  thân hình  nhỏ gọn hơn một chút chút cho đúng với truyền thống của các dòng máy Compact.

Xperia Z2a sẽ được trang bị màn hình Full HD với kích thước 5″, tức là chỉ kém đúng 0.2″ so với Z2, có lẽ đây cũng là lý do mà Sony không đặt tên cho nó là Z2 Compact như thường lệ. Cấu hình phần cứng cũng  giống y hệt Z2 với bộ vi xử lý Snapdragon 801, 3GB RAM và được trang bị camera chính độ phân giải 20,7 MP. Máy được trang bị khe cắm thẻ nhớ, do vậy vấn đề mở rộng dung lượng lưu trữ sẽ được đảm bảo.

Xperia Z2a trong buổi ra mắt tại Đài Loan
Xperia Z2a trong buổi ra mắt tại Đài Loan

Điểm khác biệt duy nhất trên Z2a đó là dung lượng pin bị cắt xén đi một chút, 3000 mAh so với 3200 mAh trên Z2. Bên cạnh đó mặt lưng phía sau của máy được gia công từ chất liệu plastic chất lượng cao chứ không phải là mặt kính cường lực nữa. Tất cả những thay đổi này đều không nằm ngoài dự đoán của mọi người, vẫn giống như những thay đổi từ Z1 sang Z1 Compact.

Máy sẽ được cài đặt sẵn Android 4.4 Kitkat ngay khi bán ra, chỉ có điều là chúng ta vẫn chưa biết ngày đó là bao giờ, và cũng chưa biết Sony có ý định thương mại hóa mẫu máy này tại các thị trường khác ngoài Đài Loan và Nhật Bản không.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.