CEO Huawei: Màn hình Quad HD trên smartphone là một ý tưởng “ngu xuẩn”

CEO Huawei: Màn hình Quad HD trên smartphone là một ý tưởng “ngu xuẩn”

Hầu hết thời gian sử dụng smartphone, chúng ta đều phải nhìn vào màn hình của chúng. Vì vậy, màn hình chất lượng cao có thể coi là một trong những điều tối quan trọng đối với một smartphone cao cấp. Cuộc chiến màn hình độ phân giải cao tưởng chừng như đã sắp kết thúc, khi mà trong khoảng 2 năm gần đây, các flagship hầu như chỉ sử dụng màn hình FullHD. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất hiện tại đã chuẩn bị cho việc ra mắt những smartphone có màn hình còn nét hơn nữa, và thiết bị đầu tiên mở màn lại cho cuộc chiến này chính là Oppo Find 7 với màn hình 5,5 inch Quad HD.

huawei-display_story

Không tỏ ra hứng thú nhưng cũng không im lặng, một nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc đã lên tiếng chê bai thẳng thắn xu hướng này, cho rằng nó thật là điên rồ. CEO của Huawei, ông Richard Yu đã nói với trang TechRadar rằng sẽ chẳng có nghĩa lý gì để sử dụng màn hình QHD trên smartphone cả.

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta cần màn hình QHD trên điện thoại di động. Mắt con người không có đủ khả năng thấy được sự khác biệt giữa Full HD và 2K, vì vậy điều này là cực kì vô lý”, ông nói. Và đây cũng không phải lý do duy nhất để không làm như vậy. “Màn hình QHD sẽ còn đội giá thành của sản phẩm lên rất nhiều, và nó cũng ảnh hưởng không tốt chút nào đến thời lượng pin của thiết bị. Vậy thì tại sao chúng ta lại cần sử dụng nó? Tôi nghĩ đó là một ý tưởng ngu xuẩn”.

Ông cũng có nói thêm về việc một hãng khác đang sử dụng tính năng sạc siêu tốc trên thiết bị của họ, cho rằng tính năng này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của pin, và hãng sẽ tập trung phát triển công nghệ pin mới chứ không đưa tính năng này vào các thiết bị của mình.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.