Nguyễn Tử Quảng bật khóc trong buổi chia sẻ về Bphone 2017

Nguyễn Tử Quảng bật khóc trong buổi chia sẻ về Bphone 2017

Tổng giám đốc BKAV – ông Nguyễn Tử Quảng đã có buổi họp báo chia sẻ về Bphone 2017. Tại buổi chia sẻ, vị CEO bày tỏ lòng biết ơn đối với hơn 3000 người dùng đã mua Bphone phiên bản đầu tiên.

Ngày 24/8, BKAV đã tổ chức buổi họp báo chia sẻ và giải đáp về Bphone 2017. Ông Nguyễn Tử Quảng – Tổng giám đốc công ty cũng có mặt để giải đáp các câu hỏi từ phía báo chí.

CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ về doanh số Bphone 2015.

Bphone 2017 đã ra mắt được nửa tháng, nhưng thông tin về doanh số chiếc Bphone thế hệ đầu tiên vẫn là con số bí mật. Trả lời cho câu hỏi về con số hơn 10.000 đơn đặt hàng ở Bphone 1 liệu có phải là ảo không, CEO BKAV khẳng định con số đó hoàn toàn là có thực. Ông bộc bạch: “Thực tế, mẫu điện thoại đầu tiên của chúng tôi đã phải trì hoãn bán ra tới bốn lần và sau hơn hai tháng, chỉ có khoảng 3.000 máy đến tay người dùng”. Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn chân thành cảm ơn tới những khách hàng đã dành niềm tin yêu cho Bphone ngay từ những ngày đầu.

Nói đến đây, ông Quảng nghẹn ngào dừng lại, rồi xin lỗi cả hội trường do không kìm được nước mắt. “Tôi thật sự muốn gửi lời cảm ơn……. tới……. tới những……. khách hàng…… sau rất nhiều những cái như vậy”. Cả hội trường cũng đã dành cho ông một tràng pháo tay khích lệ tinh thần.

Nhắc tới Bphone 2017, không tiết lộ con số cụ thể, nhưng ông Quảng cho biết lượng đặt mua đến nay đã vượt 3.000 máy bán ra vào năm 2015, nhưng do Bkav đặt mục tiêu thấp hơn nên chưa giao đủ. Công ty hiện dừng nhận đơn đặt mua Bphone 2017 đến đầu tháng 9 và đã nâng mức sản xuất để giảm trễ hẹn với khách hàng.

Ông Quảng cho rằng “sứ mệnh của Bkav là tạo ra nền công nghiệp sản xuất smartphone cho Việt Nam”. Ông cho hay, công ty đã đầu tư khoảng 500 tỷ đồng trong suốt tám năm qua cho dự án Bphone và “chừng nào còn có thể chúng tôi sẽ còn tiếp tục làm smartphone”. Nguồn tài chính trên được biết là từ nguồn thu do kinh doanh sản phẩm phần mềm diệt virus của hãng. Do đó, công ty cũng không chịu quá nhiều áp lực về doanh số sản phẩm. Ông cũng “mong có một ngày Bphone phổ biến như iPhone, Samsung hiện nay” và khẳng định Bphone cũng đang làm những gì mà hai hãng trên đang làm, thậm chí còn tốt hơn và cạnh tranh sòng phẳng.

BKAV đã có kế hoạch ra chiến lược dài hạn cho Bphone.

Cũng trong buổi họp báo, BKAV khẳng định hãng có một chiến lược dài hạn cho Bphone. Trong thời gian tới, công ty sẽ cho ra mắt một phiên bản tầm trung để thu hút thêm đối tượng khách hàng. Ông cũng cho biết Bphone sẽ chinh phục người dùng bằng chính chất lượng và sự hoàn thiện của sản phẩm chứ không “ăn mày tinh thần dân tộc”.

CEO Nguyễn Tử Quảng cũng cho biết BKAV muốn chinh phục ra thị trường thế giới chứ không chỉ trong nước: “Nếu tôi có thể chinh phục thị trường Việt Nam (là một thị trường lớn với gần 100 triệu dân), thì không có cớ nào chúng tôi lại không thể vượt ra thị trường toàn cầu”. Nhưng hơn hết, đó là tâm huyết muốn đưa Việt Nam vươn ra tầm thế giới, khẳng định rằng người Việt cũng có thể tạo ra được một chiếc smartphone chất lượng không thua kém gì Apple, Samsung.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.