[CES 2018] Vivo trình làng smartphone đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình

[CES 2018] Vivo trình làng smartphone đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình

Không phải Samsung hay Apple, mới đây tại CES 2018, hãng smartphone Vivo đến từ Trung Quốc đã ra mắt chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới với cảm biến vân tay được tích hợp ngay dưới màn hình hiển thị.

Sau nhiều tin đồn rỏ rì, cuối cùng tại triển lãm công nghệ CES 2018, Vivo đã chính thức giới thiệu, cho trưng bày cũng như trải nghiệm mẫu smartphone mới của mình.

Chiếc smartphone đầu tiên được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình được Vivo mang đến triển lãm công nghệ CES 2018.

Theo Vivo, mẫu smartphone này sử dụng cảm biến vân tay Clear ID do Synaptics (Mỹ) công bố vào tháng 12 vừa qua. Cảm biến vân tay Clear ID có khả năng nhận diện cao gấp đôi so với công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D và chỉ cần chạm một lần duy nhất để mở khóa màn hình.

Chiếc điện thoại này được trang bị màn hình 6-inch sử dụng tấm nền OLED. Khi người dùng chạm ngón tay vào vị trí cảm biến vân tay, màn hình của máy bắt đầu sáng lên, cảm biến Clear ID sẽ dò tìm khoảng trống giữa các điểm ảnh và quét hình ảnh phản chiếu để nhận dạng đặc điểm vân tay người dùng.

Synaptics Clear ID FS9500 – Cụm cảm biến được sử dụng để nhận dạng vân tay trên màn hình.

Mặc dù chiếc smartphone mà Vivo mang tới CES 2018 chỉ là một nguyên mẫu, tuy nhiên qua thử nghiệm cho thấy nó nhận diện vân tay một cách rất chính xác và hiệu quả. Tốc độ nhận diện vân tay của cảm biến Clear ID nhanh không thua kém gì những loại cảm biến vân tay khác ở thời điểm hiện tại.

Qua kiểm tra, quá trình quét vân tay chỉ mất khoảng 0.7 giây, tuy chậm hơn cảm biến vân tay truyền thống (khoảng 0.2 giây) nhưng lại nhanh gấp đôi nhận diện khuôn mặt (khoảng 1.4 giây).

Cấu trúc cảm biến vân tay Clear ID.

Theo Synaptics, cảm biến vân tay Clear ID tiêu thụ khoảng 80mA điện năng và có độ dày chỉ 0.69mm, chắc chắn nó sẽ không làm điện thoại bị dày lên quá nhiều. Nhà sản xuất màn hình sẽ phải tích hợp nó ngay trong dây chuyền lắp ráp của họ.

Hiện tại, Vivo vẫn chưa tiết lộ thông tin gì liên quan đến thời điểm lên kệ và giá bán của sản phẩm này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.