Cha đẻ dòng game Call of Duty sẽ quay lại với một tựa game FPS chơi đơn mới

Cha đẻ dòng game Call of Duty sẽ quay lại với một tựa game FPS chơi đơn mới

Respawn Entertainment, studio được lập nên bởi những con người từng làm ra bản Call of Duty đầu tiên trên PC ngày nào hiện đang bắt tay vào việc làm ra một tựa game singleplayer mới. Tuy nhiên đây sẽ không phải là Titanfall 3 mà game thủ đang ngày đêm trông chờ.

Hồi tháng 7/2021, ông Mohammad Alavi, giám đốc sáng tạo của Respawn Entertainment đã đăng một thông tin tuyển dụng nhiều vị trí quan trọng trong đội ngũ phát triển game. Các nhân tài mà Respawn tìm kiếm bao gồm những người có kinh nghiệm trong thiết kế màn chơi, thiết kế kỹ thuật, thiết kế combat,… để làm việc trong một dự án mới đang được ấp ủ.

Trò chơi mới của Respawn sẽ là một tựa game chơi đơn thuộc về một thương hiệu hoàn toàn mới chứ không phải phần kế tiếp của Titanfall đang rất được mong chờ. Nó được giới thiệu là “siêu thú vị” theo lời của nhà sáng lập Vince Zampella, nhưng Respawn cần người để biến ý tưởng của mình thành hiện thực – vào thời điểm tháng 7/2021 thì đội ngũ phát triển game chỉ mới có 5 nhân viên, hoàn toàn không đủ để làm ra một tựa game như ý muốn của họ.

Vậy thì tựa game mới sẽ là gì? Chưa ai biết cả, vì Respawn chưa công bố thêm thông tin về trò chơi trong thời gian qua. Tuy nhiên một số nguồn tin trong ngành nói rằng đây sẽ là một tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất như Call of Duty và Titanfall. Ngày phát hành của game dự kiến là khoảng năm 2024 hoặc 2025, bởi Respawn vẫn còn đang trong quá trình xây dựng đội ngũ phát triển và lên ý tưởng cho trò chơi này.

Chỉ hơi tiếc là chính bản thân ông Mohammad Alavi – tác giả của các màn chơi cực kỳ sáng tạo và gây tranh cãi như All Ghillied Up, No Russian – đã rời Respawn sau 11 năm để tìm kiếm một cuộc phiêu lưu mới chỉ vài ngày trước đây, nửa năm sau khi đăng tin tuyển dụng cho dự án mới trên Twitter của mình. May mắn là Respawn cho biết họ sẽ không hủy bỏ dự án này dù người đứng đầu đã rời khỏi studio.

Hiện tại, sau khi chính thức công bố ngừng vận hành Titanfall, Respawn đang vận hành Apex Legends và phát triển phần kế tiếp của Star Wars: Jedi Fallen Order. Bản mobile của Apex Legends dự kiến cũng sẽ chính thức được tung ra trong năm nay, sau khi đã Open Beta vào cuối năm 2021.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.