Chấm điểm hiệu năng của Smartphone màn hình 2K LG G3 và OPPO Find 7

Chấm điểm hiệu năng của Smartphone màn hình 2K LG G3 và OPPO Find 7

Hiện tại thị trường Việt Nam chúng ta đã đón chào 2 sản phẩm màn hình 2K đầu tiên là Find 7 và LG G3, 2 chiếc smartphone này đang sở hữu cấu hình hàng đầu với chip 801 đời mới nhất và RAM 3GB, màn hình 5.5″ độ phân giải QHD vv.. vậy thì với việc có màn hình độ phân giải cao hơn thì có ảnh hưởng nhiều tới hiệu năng của 2 sản phẩm này so với các smartphone khác như S5, Z2, M8 trên thị trường có cấu hình gần tương đương nhưng mà lại sử dùng màn hình Full HD hay không, dưới đây là bài test Benchmark của Sforum đã thử nghiệm.

– Find 7: Cho điểm số ở các bài test Antutu, Quadrant đều rất cao tuy nhiên chấm điểm đồ họa Nenamark 2 thì màn hình 2K đã ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng xử lí 3D của máy.
– LG G3: Không đem lại sự khác biệt so với các sản phẩm Full HD khác, máy vẫn cho điểm số tương tự như S5 hay Xperia Z2.

Như vậy là các bạn có thể thấy rằng việc có màn hình 2K sẽ không tác động nhiều tới hiệu năng trên các sản phẩm G3 hay Find 7, hiện nay với cấu hình vi xử lí Snapdragon 801 và RAM 3GB là dư sức cho máy chạy cực mượt mà ở mọi thao tác hoạt động, chơi game vv.. không khác (thậm chí còn cao hơn) các sản phẩm màn hình Full HD cao cấp khác. Các bạn lưu ý là LG G3 còn 1 phiên bản bộ nhớ trong 16GB và 2GB RAM, sẽ về qua đường xách tay tuy nhiên phiên bản này chạy rất lag, hoạt động không mượt như bản 3GB RAM chính hãng VN, do RAM thấp khiến máy hoạt động nặng nề.

Antutu: đo hiệu năng liên quan đến CPU, GPU, RAM, lưu trữ. Phần kiểm tra CPU sẽ đánh giá khả năng xử lí số thực và dấu chấm động và tối ưu hóa cho vi xử lí đa nhân, trong khi bài test GPU kiểm tra mức độ thực thi của hình ảnh 2D lẫn 3D.

Quadrant: kết hợp phép đo về vi xử lí, RAM, lưu trữ và hiệu suất tổng quan của thiết bị, do đó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát nhất về thiết bị của mình.

Nenamark 2: chạy các phép dựng hình bằng OpenGL và OpenES 2.0, giúp đo hiệu năng của thiết bị dựa trên những hiệu ứng như dựng khung hình của vật thể, cây cối, mapping tường gạch, đo độ phản chiếu, ảnh động, đổ bóng, dựng hình bề mặt, hiệu ứng lóa và rất nhiều những thứ khác.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.