Chân dung Apple Car dựa trên các thông tin đã biết: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

Chân dung Apple Car dựa trên các thông tin đã biết: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

Dự án ô tô bí mật của Apple là gì? Khi nào sản phẩm này sẽ được sản xuất, cách thức hoạt động và giá bán của nó bao nhiêu? Hãy cùng Sforum.vn tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Apple được cho là sẽ trình làng Apple Car trong những năm tới. Sản phẩm này rất có thể sẽ là một chiếc xe điện tự vận hành, được sản xuất với sự hợp tác của một nhà sản xuất ô tô lâu đời. Dưới đây là tất tất tần những thông tin chúng ta đã biết về Apple Car.

Ngày phát hành

Khi nào Apple sẽ chính thức ra mắt Apple Car? Tin buồn là bạn sẽ ko thể thấy sản phẩm này trong 1-2 năm tới. Hầu hết các nhà phân tích và leaker nổi tiếng đều cho rằng Apple Car chỉ được trình làng sớm nhất là vào năm 2025.

Các báo cáo khác cho rằng nó có thể ra mắt vào năm 2024, trong khi Mark Gurman của Bloomberg đồng ý với quan điểm của nhà phân tích Ming-Chi Kuo rằng, “ít nhất” 5 năm nữa Apple mới ra mắt chiếc xe hơi tự vận hành đầu tiên của mình. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng “Táo khuyết” sẽ giới thiệu sản phẩm này trước thời điểm mở bán vài tháng hoặc thậm chí vài năm, như đã từng làm với các sản phẩm khác trước đây. Nhưng bạn đừng mong đợi sẽ thấy Apple Car trong vài năm tới.

Chính xác thì Apple Car là gì?

Nhiều người từng cho rằng, Apple đang sản xuất một chiếc xe hơi, nhưng sau đó chỉ là một “nền tảng lái xe tự động”. Giờ đây, có vẻ như các tin đồn đã qua lại thông tin trước đây và cho biết Apple thực sự đang phát triển một chiếc xe hơi toàn chỉnh. Báo cáo từ Bloomberg cho biết:

“Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino, California có một nhóm nhỏ gồm các kỹ sư phần cứng phát triển hệ thống truyền động, nội thất xe và thiết kế bên ngoài thân xe với mục tiêu cuối cùng là tạo một chiếc xe.”

Trong khi một báo cáo xuất hiện vào tháng trước cho biết:

“Một nguồn tin am hiểu về kế hoạch hiện tại cho biết: Những chiếc Apple Cars đầu tiên sẽ không được thiết kế để có người lái. Đây sẽ là những chiếc xe điện tự vận hành, được thiết kế để tự chạy mà không cần người lái và tập trung vào quãng đường cuối cùng. Điều đó có nghĩa là xe hơi của Apple, ít nhất là ban đầu, có thể tập trung vào các hoạt động giao đồ ăn trọn gói và các công ty kết hợp robot.”

Những tin đồn gần đây cho biết, Apple Car có thể được phát triển dựa trên nền tảng xe điện E-GMP của Hyundai. Điều này gián tiếp xác nhận Apple đang có kế hoạch phát hành một chiếc xe thực tế chứ không phải là nền tảng lái xe tự động có thể được cấp phép cho các nhà sản xuất ô tô hiện tại.

Ai sẽ sản xuất Apple Car?

Apple được cho là đã tổ chức các cuộc đàm phán với nhiều nhà sản xuất ô tô khác nhau, trong đó đáng chú ý nhất là KIA và công ty mẹ của họ là Hyundai, về việc sản xuất Apple Car.

Ít nhất sáu nhà sản xuất được cho là đang tham gia, và Kia thậm chí có thể sản xuất chiếc xe này tại nhà máy Mỹ ở Georgia. Bất kể Apple quyết định hợp tác cùng nhà sản xuất ô tô thì nào thì có một điều rõ ràng rằng, công ty này sẽ không tự sản xuất ô tô của mình bằng cách sử dụng các đối tác sản xuất hiện tại như Foxconn. Thay vào đó họ có kế hoạch dựa vào các nhà sản xuất ô tô lâu lâu đời để giúp sản xuất các bộ phận theo thiết kế của riêng mình. Các kỹ sư của Apple được cho là đang làm việc để tạo ra các hệ thống truyền động của riêng Apple, nội thất, thân máy bên ngoài,…

Thông số kỹ thuật Apple Car: Phạm vi, tốc độ tối đa, sạc

Nhờ những tin đồn về mối quan hệ hợp tác có thể có với Hyundai, chúng ta đã biết khá nhiều thông tin về sức mạnh, tốc độ, phạm vi hoạt động,… của Apple Car. Theo Hyundai, nền tảng E-GMP của họ có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng chưa đầy 3.5 giây và tốc độ tối đa là 260 km/h.

Theo báo cáo, pin của E-GMP có thể cung cấp phạm vi hoạt động hơn 500 km trong một lần sạc đầy và có thể sạc đến 80% dung lượng chỉ trong 18 phút.

E-GMP có thể được sử dụng làm cơ sở cho bất kỳ hình dạng xe hơi dễ nhận biết nào nhờ thiết kế mô-đun của nó. Vì vậy, Apple Car có thể là một chiếc sedan hoặc một chiếc SUV.

Giá bán

Theo tin đồn thì có vẻ như Apple Car sẽ rất đắt. Theo Ming-Chi Kuo, Apple Car sẽ là “một mẫu xe rất cao cấp”, với giá bán và chi phí linh kiện cao hơn đáng kể so với xe điện thông thường. Dự kiến ​​xe ô tô Apple Car sẽ đắt hơn nhiều so với bất kỳ chiếc EV thông thường nào trên thị trường, hoặc thậm chí có thể là Tesla.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iMore