Cheetah Mobile (nhà phát triển Clean Master) tung ra CheetahPhone: Smartphone sạch sẽ nhất thế giới?

Cheetah Mobile (nhà phát triển Clean Master) tung ra CheetahPhone: Smartphone sạch sẽ nhất thế giới?

Cheetah Mobile – nhà phát triển của một số công cụ dọn dẹp hệ thống như Clean Master hay CM Security, đã chính thức bước chân vào thị trường điện thoại thông minh với sản phẩm đầu tiên – chiếc CheetahPhone.

CheetahPhone là một sản phẩm được Cheetah Mobile hợp tác với hãng sản xuất phần cứng Cubot. Máy có kiểu dáng sang trọng và cao cấp, nhờ vào việc được chế tạo bằng vỏ nhôm nguyên khối. Máy có kích thước 149 x 74.9 x 7.95 mm và bốn màu sắc: vàng, vàng hồng, đen và xám.

CheetahPhone-Design-2

Cấu hình của máy như sau:

  • CPU: MediaTek MT6753, 8 nhân, 1.5Ghz
  • RAM: 3GB
  • Bộ nhớ trong: 32GB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD
  • Màn hình: 5.5 inch Full HD
  • Camera chính: 13MP
  • Camera phụ: 8MP
  • Hệ điều hành: Android 6.0 Marshmallow

IMG_5033-930x1240-2

Ngoài 32GB bộ nhớ trong, người dùng sẽ còn được hưởng 10GB dữ liệu đám mây từ dịch vụ của Cheetah Mobile. Hệ điều hành Android 6.0 đi kèm máy sẽ có nhiều tùy biến từ Cheetah, bao gồm launcher với các tính năng độc đáo và ứng dụng quản lý ảnh với khả năng chuyển dữ liệu qua Wi-Fi. Tuy nhiên “điểm sáng” của CheetahPhone là phần mềm Clean Master được cài đặt sẵn trong máy, giúp quét dọn rác và tăng tốc hệ thống. Theo Cheetah Mobile, Clean Master sẽ giúp CheetahPhone có thời lượng pin vượt trội hơn 38% so với Android gốc.

Phần mềm tăng tốc Clean Master trên Android
Phần mềm tăng tốc Clean Master trên Android

CheetahPhone sẽ có giá 220 USD và sẽ có mặt tại thị trường châu Âu trước tiên, sau đó mở rộng ra châu Phi. Cubot và Cheetah Mobile chưa có ý định mang sản phẩm này đến Mỹ.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.