Chi phí linh kiện để sản xuất ra một chiếc iPhone 6S 64GB vào khoảng 234 USD

Chi phí linh kiện để sản xuất ra một chiếc iPhone 6S 64GB vào khoảng 234 USD

Theo Bank of America Merrill Lynch, những thành phần linh kiện có trong chiếc iPhone 6S phiên bản bộ nhớ 64GB tiêu tốn của Apple khoảng 234 USD. Tuy nhiên, con số này còn chưa tính chi phí cần trả cho khâu sản xuất, lắp ráp, quảng bá, R&D…

1445313Theo bảng so sánh trên đây, dễ thấy chi phí linh kiện để sản xuất được một chiếc iPhone 6S đã tăng kha khá so với năm ngoái, thậm chí là còn đắt hơn cả một chiếc iPhone 6 Plus.

Theo BofA Merrill Lynch, những thành phần đắt nhất trong chiếc iPhone 6S là các linh kiện bán dẫn bao gồm con chip A9 Apple (25 USD), các loại cảm biến như vân tay, NFC… (22 USD), chip sóng (36 USD) và cuối cùng là chip nhớ 64GB (20 USD). Các thành phần cơ bản như màn hình, camera và pin thì chiếc gần 74 USD, trong khi thành phần cơ khí như vỏ máy, nút bấm.., thì chiếc 33 USD.

Hiện tại, mỗi chiếc iPhone 6S bản 64GB đang được Apple bán ra với giá 749 USD không khóa mạng tại Mỹ, và như đã nói ở trên, điều này không có nghĩa là Apple thu lại được đúng hơn 500 USD chênh lệch mà hãng còn phải chi ra cho các khoản khác nữa.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.