Chỉ vì chiếc điện thoại xấu xí này, iPhone 6 và 6 Plus đối mặt nguy cơ bị cấm bán tại Bắc Kinh

Chỉ vì chiếc điện thoại xấu xí này, iPhone 6 và 6 Plus đối mặt nguy cơ bị cấm bán tại Bắc Kinh

Hy vọng đây chỉ là trò đùa!

Theo Nhật báo Bắc Kinh, một công ty tại Trung Quốc mang tên Baili đã khẳng định Apple đã ăn cắp ý tưởng sản phẩm của mình để tạo ra iPhone 6. Cụ thể, sản phẩm đó là chiếc 100C, được bán ra dưới thương hiệu 100+, một công ty thuộc quyền sở hữu của Baili. Đến đây bạn tự hỏi chiếc 100+ 100C sẽ có kiểu dáng ra sao? Kim loại nguyên khối? Dải anten ở mặt lưng? Bạn đã hoàn toàn sai lầm

1537702
Baili cho rằng Apple đã ăn cắp thiết kế của chiếc 100+ 100C của mình

Mặc dù có quá nhiều khác biệt trong thiết kế giữa hai sản phẩm, nhưng bằng một cách nào đó, Baili đã thuyết phục được Cục sở hữu trí tuệ Bắc Kinh là Apple đã sao chép thiết kế của họ. Kết quả là iPhone 6 và iPhone 6 Plus hiện đang được yêu cầu ngừng bán ra tại thành phố này. Nhưng đương nhiên, việc này chưa thể xảy ra ngay lập tức do Apple đã kịp thời nộp đơn kháng cáo, và chúng ta sẽ lại tiếp tục chờ phán quyết từ tòa án.

Tim Cook đang gặp không ít khó khăn tại Trung Quốc
Tim Cook đang gặp không ít khó khăn tại Trung Quốc

Tháng Tư vừa qua, Apple đã buộc phải đóng cửa kho phim và sách iTunes Store và iBookstore tại Trung Quốc. Đây là động thái từ chính phủ nước này nhằm siết chặt việc quản lý các nội dung do các công ty nước ngoài cung cấp.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.