Chính thức: Các thiết bị Xperia sẽ được cập nhật lên Android 5.1 trong tháng Bảy, kể cả M2 series

Chính thức: Các thiết bị Xperia sẽ được cập nhật lên Android 5.1 trong tháng Bảy, kể cả M2 series

Theo đánh giá cá nhân của người viết – một người dùng Android – thì có lẽ Sony xứng đáng được coi là ông lớn di động có cố gắng nhất trong năm 2015 này. Ngoài việc đưa ra chính sách giá sản phẩm tốt hơn trước rất nhiều, điển hình như Xperia M4 Aqua hay E4, thì hãng còn đang rất nỗ lực trong việc cập nhật hệ điều hành cho các thiết bị của mình.

Nếu như việc chiếc Xperia Z ra mắt cách đây hơn 2 năm được ăn “kẹo mút” minh chứng cho chính sách hậu mãi tuyệt vời đối với phân khúc cao cấp, thì thông tin sau đây sẽ chứng minh được rằng cả những chiếc Xperia tầm trung của năm 2014 cũng không hề bị Sony bỏ rơi như nhiều người nghĩ.

Trên trang blog của hãng mới đây đã xác nhận rằng các thiết bị Xperia sẽ sớm được nâng cấp lên Android 5.1 ngay từ tháng Bảy tới. Đầu tiên tất nhiên sẽ là với các thiết bị dòng Z series cao cấp, rồi sau đó là các thiết bị tầm trung – cận cao cấp như C3 hay T2 Ultra. Đặc biệt nhất chính là việc hãng đã xác nhận rằng cả chiếc Xperia M2 và M2 Aqua cũng sẽ được cập nhật lên phiên bản này, nghĩa là hãng sẽ “nhảy cóc” từ Android 4.4 lên 5.1 mà bỏ qua phiên bản Android 5.0.

Sony-Xperia-M2Thực tế thì động thái “nhảy cóc” này đã từng xảy ra với một vài thiết bị Xperia năm 2011, khi mà hãng bỏ qua Android 4.2 mà cập nhật thẳng từ Android 4.1 lên 4.3 cho Xperia T, V, Tx…

Hy vọng rằng Sony sẽ giữ được lời hứa lần này và cố gắng để không còn tình trang chậm trễ như trong quá khứ, bởi đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng lại phần thương hiệu đã mất trong lòng người tiêu dùng.

Nguồn: Sony Mobile Blog.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.