Chính thức: Huyền thoại thiết kế iPhone - Jony Ive rời vị trí lãnh đạo tại Apple

Chính thức: Huyền thoại thiết kế iPhone - Jony Ive rời vị trí lãnh đạo tại Apple

Apple hôm nay đã cập nhật trang các nhà lãnh đạo của mình và tên của nhà thiết kế lừng danh Jony Ive đã chính thức biến mất.

Được biết, Jony Ive đã gia nhập Apple từ năm 1992 và lãnh đạo nhóm thiết kế từ năm 1996.

Trước đó, ngày cuối cùng của Jony Ive tại Apple có một chút bí ẩn. Một số báo cáo cho biết sự ra đi của ông sẽ diễn ra vào cuối năm. Trong khi một số tin đồn khác cho rằng Jony Ive mâu thuẫn với chiến lược của CEO Tim Cook, nhưng Apple đã bác bỏ điều đó.

Sau khi rời khỏi Apple, Jony Ive sẽ bắt đầu sự nghiệp của riêng mình với công ty LoveFrom do chính ông thành lập. Apple cũng sẽ là một trong số những khách hàng của công ty thiết kế mới này.

CEO Tim Cook cho biết: “Apple vẫn sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ tài năng của Jony, thông qua hợp tác trực tiếp trong những dự án độc quyền, và thông qua đội ngũ thiết kế tài giỏi mà anh ấy đã từng dẫn dắt”.

Đội ngũ thiết kế phần mềm và phần cứng tại Apple hiện do COO Jeff Williams chịu trách nhiệm quản lý.

Được biết, sau khi Jony Ive rời khỏi đội ngũ, hiện ban lãnh đạo Apple gồm những cái tên quen thuộc như CEO Tim Cook, Kinda Adams, Eddy Cue, Craig Federighi, John Giannandrea, Sabih Khan, Luca Maestri, Deirdre O'Brien, Dan Riccio, Philip W. Schiller, Johny Srouji và Jeff Williams. Đội ngũ này sẽ tiếp tục tạo nên loạt sản phẩm đáng mong chờ trong năm nay như iPhone 12.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp