Chip A11 Fusion của Apple sẽ là con chip mạnh nhất?

Chip A11 Fusion của Apple sẽ là con chip mạnh nhất?

Các thông tin rò rỉ xoay quanh chiếc iPhone X đang càng trở nên nóng hơn bao giờ hết, đặc biệt là sức mạnh vượt trội trên chip A11 mới với 6 nhân xử lý, dự kiến sẽ là chipset mạnh mẽ nhất trên smartphone với điểm Benchmark cực cao.

Theo đó, chip A11 sẽ gồm 6 lõi, được chia thành 2 nhóm: hai lõi lõi cao được đặt tên là Monsoon đảm bảo hiệu suất cho những thao tác nặng, đòi hỏi hiệu năng cao và đáp ứng nhanh, bốn lõi Mistral còn lại sẽ xử lý việc những công việc nhẹ hơn.

Trước đó, Apple A10 Fusion được sử dụng trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũng dựa trên kiến trúc này, hai lõi tập trung vào hiệu năng, hai lõi còn lại tối ưu hiệu quả sử dụng. Do đó, bộ đôi này luôn đạt được hiệu suất hoạt động ấn tượng. Tương tự, với A10X trên iPad Pro mới cũng gồm 3 lõi Hurricane phục vụ công suất cao và 3 lõi Zephyr cho tối ưu hiệu năng.

Điểm Benchmark trên iPhone 7 Plus

Trên A11, Apple còn kết hợp với một bộ xử lý đồng bộ với tên "Neural Engine" để xử lý các thao tác cảm biến và tối ưu Face ID (công nghệ nhận diện khuôn mặt trên iPhone X). Apple A11 là chipset thứ 2 của Apple được xây dựng trên công nghệ 10nm mới hiện đại hơn. Mới đây, thông tin về một thiết bị "iPhone 10,5" bí ấn xuất hiện trên chuyên trang đánh giá Geekbench cùng con chip A11 với sức mạnh vượt trội.

Thiết bị "iPhone 10,5" sở hữu điểm benchmark cao kỷ lục từ trước tới nay.

Thông tin từ hình ảnh cho biết sản phẩm sẽ có chip 6 nhân, 3GB RAM và đặc biệt là phá vỡ kỉ lục về điểm benchmark trên smartphone với hơn 4000 điểm đơn nhân và gần 10000 điểm đa nhân. Gần đây nhất, ta sẽ có 3 chiếc iPhone mới được ra mắt, rất có thể cái tên bí ẩn này sẽ thuộc về chính chiếc iPhone X đang được mong đợi nhất.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp