Chip Apple A10 sẽ có tới 6 nhân xử lý?

Chip Apple A10 sẽ có tới 6 nhân xử lý?

Mặc dù kể cả con chip Apple A9 sử dụng trong cặp đôi iPhone 6S và 6S Plus vừa công bố cũng chỉ được cấu thành từ 2 nhân xử lý tốc độ 1,8Ghz nhưng những thông tin mới nhất từ một nguồn tin đáng tin cậy thì thế hệ chip xử lý A10 tiếp theo của ông lớn Cupertino sẽ có tới… 6 nhân.

apple-a10Với các ông lớn khác trong ngành, ví dụ như Qualcomm hay MediaTek thì rõ ràng con số này chỉ là “muỗi” mà thôi, bởi rất nhiều loại chip xử lý từ trung đến cao cấp của họ thì đã dùng đến 8 nhân từ lâu rồi, nhưng với nền tảng iOS của Apple thì đây lại là một sự thừa thãi không hề nhẹ, ít nhất là với những gì chúng ta đã biết. Thậm chí, con chip 2 nhân của iPhone 6S vẫn còn chạy cực kì mượt mà với nền tảng iOS 9 thì chả lẽ i0S 10 lại cần đến tận 6 nhân?

Tuy nhiên, nguồn tin của trang G For Games này lại rất được tin tưởng nhờ những thông tin chính xác mà họ đã đưa trong quá khứ. Theo đó, họ cho rằng với con chip 6 nhân mới, Apple đang kì vọng sẽ mang lại khả năng xử lý đa luồng cực kì mạnh mẽ.

Bên cạnh số lõi, nhiều khả năng con chip mới sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình 14nm hoặc thậm chí là 10nm của Samsung hoặc TSMC (cả Intel cũng được cho là một trong những đối tác tiền năng). Điều này sẽ vừa nâng cao hiệu năng máy mà lại vừa tiết kiệm được kha khá điện năng tiêu thụ của máy.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.