Chip Apple A17 có thể sẽ gặp gián đoạn trong việc sản xuất số lượng lớn

Chip Apple A17 có thể sẽ gặp gián đoạn trong việc sản xuất số lượng lớn

Theo một báo cáo mới đến từ công ty nghiên cứu Đài Loan – TrendForce, nhà cung cấp chip của Apple là TSMC đang giảm kế hoạch sản xuất chip 3nm vào năm tới sau khi Intel hoãn một đơn đặt hàng lớn.

Intel được cho là đã lên kế hoạch thuê ngoài sản xuất chipset tGPU Meteor Lake của mình cho TSMC, với kế hoạch sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm 2022, trước khi bị trì hoãn sang nửa đầu năm 2023 do các vấn đề về thiết kế. Giờ đây, Intel được cho là đã trì hoãn việc sản xuất hàng loạt đến cuối năm 2023, gần như hủy bỏ năng lực sản xuất chip 3nm mà họ đã đặt trước với TSMC trong hầu hết năm tới.

Do đó, TSMC rõ ràng đã bị “ảnh hưởng lớn” bởi động thái này, buộc họ phải chậm lại việc mở rộng sản xuất chip 3nm để đảm bảo rằng năng lực sản xuất “không quá nhàn rỗi, dẫn đến áp lực khấu hao chi phí lớn.”

Apple được cho là khách hàng chính của việc sản xuất hàng loạt chip 3nm ban đầu của TSMC. Theo báo cáo, “Nhà Táo” hiện là công ty lớn duy nhất trong số làn sóng khách hàng sản xuất chip 3nm đầu tiên với các đơn đặt hàng được lên lịch từ nửa cuối năm 2022 đến đầu năm 2023. Các chip 3nm sắp tới của Apple được cho là bao gồm chip M-series mới và “A17 Bionic.”

Không rõ liệu sự gián đoạn tại TSMC do Intel gây ra có ảnh hưởng đến sản lượng hoặc lịch trình sản xuất chip 3nm của Apple hay không. Con chip 3nm đầu tiên của “Táo khuyết” được đồn đoán là M2 Pro, ra mắt trên MacBook Pro 14 inch, MacBook Pro 16 inch và mẫu Mac mini cao cấp thế hệ tiếp theo.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors