Chip Silicon M2 của Apple sẽ dành riêng cho Mac Pro và iMac, ra mắt vào nửa cuối năm sau

Chip Silicon M2 của Apple sẽ dành riêng cho Mac Pro và iMac, ra mắt vào nửa cuối năm sau

Apple đã ra mắt chip M1 và tích hợp nó trên các mẫu máy Mac đầu tiên là Mac mini, MacBook Pro 13 inch và MacBook Air.

Chip M1 có CPU 8 nhân, mặc dù mạnh mẽ nhưng vẫn không thể đánh bại các CPU Intel cao cấp có 10-28 nhân trong các tình huống đa luồng. Giờ đây, một nguồn tin rò rỉ mới trên Weibo vừa chia sẻ rằng, Apple sẽ tung ra chip M2 dành riêng cho Mac Pro và iMac.

Theo nguồn tin ngày hôm nay, con chip M2 mới mà “Táo khuyết” đang phát triển có tên mã nội bộ là “Jade”. Nó cũng sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm từ TSMC như M1 và chỉ dành riêng cho Mac Pro và iMac. Con chip này sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2021 và sẽ không xuất hiện bên trong MacBook.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết nào khác về chip “M2” này, mặc dù nó có thể sẽ đi kèm với nhiều lõi tiết kiệm năng lượng hơn và các cải tiến khác để mang lại hiệu suất tốt hơn trong các tình huống đa luồng. Con chip này cũng nên có nhiều băng thông I/O hơn để hỗ trợ nhiều phụ kiện và cổng Thunderbolt tốt hơn.

Một báo cáo của Bloomberg từ đầu năm nay đã tiết lộ rằng, Apple cũng đang nghiên cứu cấu hình 12 lõi của Apple Silicon. Không rõ liệu “Táo khuyết” có cung cấp chip “Jade” M2 với các cấu hình lõi khác nhau như đã làm với CPU Intel bên trong máy Mac hay không. Tuy nhiên, chắc chắn nó sẽ có hiệu năng đủ mạnh để cho phép Apple thay thế Mac Pro và iMac dựa trên Intel bằng chip của riêng mình, đồng thời tiêu thụ ít điện năng hơn. Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, một chiếc iMac 24 inch được thiết kế lại với Apple Silicon sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2021. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iPhonehacks