Cơ quan an ninh Quốc gia Hoa Kỳ NSA chọn Samsung thay thế cho Blackberry

Cơ quan an ninh Quốc gia Hoa Kỳ NSA chọn Samsung thay thế cho Blackberry

Theo một nguồn tin từ thời báo WSJ, quân đội Hoa Kỳ đã đặt hàng 7.000 smartphone của Samsung và một đơn đặt hàng nữa với số lượng lên đến vài chục nghìn chiếc nữa sẽ được Samsung cung cấp tới NSA (Cơ quan an ninh Quốc gia Hoa Kỳ).

Samsung cung cấp cho NSA những chiếc Note 2 có cài sẵn hệ thống Nett Warrior. Những chiếc máy này được phân phát cho mỗi binh lính kèm các dụng cụ bảo vệ và gắn lên người để sử dụng trên chiến trường. Thực tế thì trước đây Samsung đã có một hợp đồng cung cấp hệ thống Nett Warrior cho Quân đội Hoa kỳ và đơn đặt hàng mới này là đơn hàng bổ sung một số lượng lớn hơn.

20111020 catalogue 3Samsung cho biết họ đang có một bước tiến tuyệt vời về bảo mật di động khi các thiết bị của mình được đón nhận bởi NSA bởi trước đây vị trí này luôn thuộc về BlackBerry nhờ có hệ điều hành rất bảo mật. Ngay cả những chiếc máy cho đối tượng người dùng cá nhân thì Samsung cũng đã nâng những tính năng bảo mật di động lên một tầm cao mới như hệ thông KNOX trên Note 3

Samsung_KnoxBlackBerry đang gặp khủng hoảng thực sự trong việc tìm ra cách giữ chân các khách hàng đặc biệt kiểu này bởi thị phần của họ đã giảm từ 70% năm 2010 xuống 5% trong năm ngoái và mặt khác thì đây là những khách hàng rất khó… giành lại. Mặt khác, việc đổi mới mà BlackBerry thực hiện cho nền tảng của mình có vẻ không có hiệu quả bởi trong số 80.000 khách hàng doanh nghiệp thì có tới 50.000 khách hàng vẫn trung thành với BlackBerry OS7 thay vì OS10. Trong số 4.3 triệu chiếc BlackBerry được bán ra trong Quý 3/2013 thì có tới 3.2 triệu chiếc thuộc về các OS cũ chứ không phải là OS10.

Theo: WSJ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.