Công nghệ cảm biến vân tay của smartphone sẽ tiến thêm một bậc nhờ LG

Công nghệ cảm biến vân tay của smartphone sẽ tiến thêm một bậc nhờ LG

Mới đây, công ty con Innotek của LG đã giới thiệu một phát minh mới đưa công nghệ cảm biến vân tay lên một nấc cao hơn. Có lẽ đi kèm với công nghệ này là dự đoán về xu hướng thiết kế của smartphone trong tương lai: Tiếp tục “phẳng” hoá.

160501_p11_LG

Nói như vậy là bởi công nghệ mới này không còn đòi hỏi phải sử dụng bảng mạch ở dưới nút bấm hay bề mặt trước và sau của thiết bị. Các kiến trúc sư của LG đã đặt bảng mạch này vào một bộ phận nhỏ chỉ 0,03 mm dưới mặt kính thiết bị. Điều này giúp các thiết kế của họ giờ đây không còn bị ảnh hưởng bởi những yêu cầu đặc biệt để đặt thiết bị cảm ứng như nút bấm, các lớp đệm,…

LG khẳng định modul của họ cho độ chính xác tương đương công nghệ truyền thống. Hiện hãng chưa đề cập tới thông tin rằng thiết bị nào sẽ được sử dụng phát minh này. Tuy nhiên nhiều khả năng công nghệ trên sẽ xuất hiện trên một số sản phẩm được hãng chọn lựa, trong năm nay hoặc năm tới.

Modul này được LG kì vọng sẽ giúp họ đẩy mạnh mảng kinh doanh cảm biến vân tay, khi mà tính năng này đang ngày càng phổ biến trên thị trường, bất kể là thiết bị phổ thông hay trung cấp. Theo dự đoán của IHS, giá trị của tổng số sản phẩm cảm biến vân tay sẽ gấp 3 lần năm 2015 trong vòng 4 năm tới. Có lẽ hướng đi của LG là chính xác khi mới đây hãng lại tiếp tục báo lỗ mặc dù siêu phẩm mới nhất là LG G5 được đánh giá rất cao trên thị trường.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.