Công nghệ cảm biến vân tay mới từ Hàn Quốc có thể tích hợp hẳn vào màn hình cảm ứng

Công nghệ cảm biến vân tay mới từ Hàn Quốc có thể tích hợp hẳn vào màn hình cảm ứng

galaxy-s5-fingerprint-sensor
Hình minh họa.

Ông lớn về sinh trắc học tại Hàn Quốc – CrucialTek mới đây đã đăng kí thành công bản quyền cho công nghệ cảm biến vân tay mới của họ có khả năng tích hợp thẳng vào lớp cảm ứng của bất kì màn hình hiển thị nào. Trước đây, công nghệ này cũng từng được cho là sẽ xuất hiên trên dòng Galaxy của Samsung, nhưng cả Galaxy S5, Note 4, Alpha đều không được tích hợp nó, và nhiều khả năng thì cả Galaxy S6 cũng vậy.

Hiện giờ, sau khi bản quyền công nghệ đã được đăng kí thành công thì chúng ta cũng hoàn toàn có quyền hy vọng vào những mẫu smartphone trong tương lai có sẵn cảm biến vân tay nằm ngay trong màn hình. Điều này sẽ giúp các nhà sản xuất loại bỏ bớt đi nút home hay một khoảng trống bên ngoài màn hình và thu gọn đáng kể kích thước tổng thể của máy. Để thấy được lợi ích rõ ràng nhất của công nghệ này thì bạn hãy tưởng tượng một chiếc iPhone 7 hay Galaxy S7 nào đó không còn nút home cứng và viền màn hình thì nhỏ gọn tương đương LG G3.

Các đây vài ngày, Apple cũng đã gửi đi đơn đăng kí bản quyền cho công nghệ tương tự như thế này nhưng với vùng cảm biến lớn hơn nhưng việc hãng có thực sự dùng đến nó hay không lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Nguồn: Phone Arena.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.