Công nghệ cảm biến vân tay vừa được công bố này sẽ được sử dụng trên cả iPhone 8 và Galaxy S8

Công nghệ cảm biến vân tay vừa được công bố này sẽ được sử dụng trên cả iPhone 8 và Galaxy S8

Synaptics vừa công bố công nghệ quét vân tay mới ngay trên mặt kính, có thể sẽ áp dụng trên iPhone 8 hay Samsung Galaxy S8 để loại bỏ hoàn toàn nút Home, hướng tới mẫu smartphone với mặt trước hoàn toàn bằng kính.

Synaptics là một công ty nổi tiếng, chuyên sản xuất các thiết bị quét vân tay, màn hình cảm ứng và trackpad. Synaptics cũng chịu trách nhiệm trong việc sản xuất bánh răng cuộn trên iPod.

Theo nhà sản xuất: “cảm biến quang học sẽ được đặt dưới lớp kính, gồm cả kính 2.5D, nằm ở phía trước, mép dưới của thiết bị”. Đồng thời, FS9100 mới được thiết kế để có thể phát hiện dấu vân tay thông qua lên đến 1mm kính. Do đó, tương lai của những thiết bị smartphone với mặt trước hoàn toàn bằng kính đã rất khả dụng.

Les Santiago – giám đốc nghiên cứu của IDC cho biết đây sẽ là một bước tiến rất quan trọng để loại bỏ những nút Home vật lý truyền thống, và tiến tới các thiết bị với màn hình tràn cạnh hiện đang là xu hướng mới của làng điện thoại.

Tuy nhiên, một lo ngại về vấn đề bảo mật được đưa ra, đó là kẻ gian có thể sử dụng vật liệu dạng keo mềm để lấy dấu vân tay, sau đó sử dụng để đăng nhập vào thiết bị. Giải thích về điều này, Synaptics cho biết, hãng sử dụng SentryPoint Security Suite, trong đó có công nghệ Quantum Matcher PurePrint dùng trí thông minh nhân tạo để chống lại các bản in dấu vân tay giả.

Theo công bố, FS9100 sẽ được sản xuất vào Quý II/ 2017, cùng thời điểm ra mắt iPhone mới. Nhưng có lẽ chúng sẽ không được Apple áp dụng ngay trên thiết bị tiếp theo của mình. Mặt khác, rất có thể công nghệ này sẽ được áp dụng trên mẫu Galaxy S8 sắp tới của Samsung. Tuy nhiên, chưa có thông tin cụ thể nào được hé lộ, và ta vẫn phải chờ đợi đến đầu năm 2017 để biết thêm về chúng.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.