Crack Resident Evil Village tốt hơn bản chính thức, cái tát vào mặt nhà phát triển Capcom

Crack Resident Evil Village tốt hơn bản chính thức, cái tát vào mặt nhà phát triển Capcom

Lại một lần nữa, game bản quyền xịn giá cả triệu đồng thua các phiên bản crack. Lần này, tựa game thua cuộc là Resident Evil Village, phiên bản mới nhất trong series game kinh dị do Capcom phát triển.

Theo các thử nghiệm của kênh YouTube Digital Foundry, phiên bản crack Resident Evil Village hoạt động tốt hơn rất nhiều so với phiên bản chính thức. Nếu như Resident Evil Village bản PC “xịn” (được bán trên Steam với giá 1,410,000 đồng) thường xuyên xảy ra hiện tượng giật, khựng hình khi quái vật nhảy xổ vào mặt nhân vật chính thì bản crack không gặp vấn đề này. Tương tự, phiên bản console của Resident Evil Village cũng chạy mượt mà hơn so với bản PC.

Theo những người đã crack Resident Evil Village, lý do của điều này là do Capcom sử dụng không chỉ một mà đến hai phần mềm bảo vệ bản quyền (DRM) để bảo vệ Resident Evil Village bản PC. Ngoài “lớp vỏ” là Denuvo, một DRM khét tiếng là khó bị đánh bại và ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng, Capcom còn nhét thêm DRM riêng của mình vào bên trong Denuvo để làm cho nó trở nên nặng nề và chậm chạp hơn nữa. Combo DRM này được Capcom thiết lập cho kích hoạt khi một số động tác được ấn định sẵn diễn ra – ở đây là hành động tấn công của những con quái vật trong game.

Thật ra, ngoài việc thua sút về tốc độ khung hình so với crack, ảnh hưởng của Denuvo lên hiệu suất của phiên bản Resident Evil Village cho PC nặng nề đến mức chiếc console “đàn em” Xbox Series S (không phải phiên bản mạnh hơn Xbox Series X) có thể đem lại tốc độ khung hình tốt hơn là một PC chơi game hàng khủng trang bị card RTX 3090, theo thử nghiệm của Digital Foundry.

Dĩ nhiên chúng ta phải thừa nhận rằng các biện pháp bảo vệ bản quyền đôi khi là cần thiết, nhưng khi nó trực tiếp ảnh hưởng nặng nề đến hiệu năng của trò chơi như trường hợp Resident Evil Village, đó là một vấn đề lớn. Không phải là Capcom không biết điều này, nhưng khó hiểu là sau hơn 2 tháng ra mắt và không ít lời phàn nàn của game thủ, Capcom chẳng hề đoái hoài gì tới trò chơi và cũng không có động thái sửa lỗi. Cứ như thể họ đang khuyến khích game thủ chơi bản crack Resident Evil Village vậy!

Thật đáng buồn (và đáng cười) khi một nhóm crack Resident Evil Village lại giúp tựa game này hoạt động tốt hơn là chính bản thân nhà phát triển nó. Càng tệ hại hơn nữa là khi những game thủ tin tưởng và ủng hộ nhà phát triển bằng cách bỏ tiền mua game bản quyền lại có trải nghiệm kém hơn nhiều so với những người chơi bản crack Resident Evil Village. Trong khi chờ đợi Capcom giải quyết vấn đề này, có lẽ bạn nên đọc qua cách mà họ làm ra Lady Dimitrescu, nhân vật phản diện nổi tiếng của trò chơi.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Digital Foundry