Cuộc họp kín giữa CEO của Samsung và Apple vẫn đi vào ngõ cụt

Cuộc họp kín giữa CEO của Samsung và Apple vẫn đi vào ngõ cụt

Cuối tháng trước, Sforum đã cho các bạn biết thông tin về việc SamsungApple đã đồng ý cùng ngồi vào bàn đàm phán để thương thảo một giải pháp nào đó giải quyết ổn thỏa những mâu thuẫn bằng sáng chế giữa 2 bên mà không cần đưa nhau ra tòa. Trang ZDNet Korea đưa tin cuối tuần trước giám đốc điều hành của Samsung Ngài JK Shin và CEO của Apple Ngài Tim Cook đã tiến hành một cuộc họp kín tại Hoa Kỳ, tuy nhiên họ vẫn chưa thể đi đến một thỏa thuận chung. Vị đại diện công ty Samsung mà ZDNet đã có dịp phỏng vấn tiết lộ rằng “Chúng tôi vẫn chưa thể công bố thông tin 2 vị CEO đã gặp mặt nhau hay chưa, và giả dụ nếu họ đã gặp nhau đi chăng nữa thì kết quả cuộc họp đã có rồi”

Apple và Samsung đã bị cuốn vào cuộc chiến bằng sáng chế từ năm 2011 ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Mỹ, phiên tòa kiện tụng cuối cùng giữa 2 hãng sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 3 tới. Nếu Samsung thua kiện, họ có thể sẽ phải trả Apple số tiền gần 930 triệu USD vì những tổn thất mà mình gây ra cho đối thủ. Còn tại Châu Âu, cả 2 nhà sản xuất vừa mới nộp bản danh sách những bằng sáng chế bị vi phạm cho phiên tòa sắp tới vào ngày 31 tháng 3.

 

Theo Sammobile

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.