Cydia Eraser cập nhật, hỗ trợ iOS 9.3.3: Jailbreak thoải mái không sợ lỗi!

Cydia Eraser cập nhật, hỗ trợ iOS 9.3.3: Jailbreak thoải mái không sợ lỗi!

Cydia Eraser giúp người dùng đưa máy về trạng thái nguyên bản trước khi jailbreak.

Nhà phát triển jailbreak nổi tiếng kiêm người sáng lập Cydia, “saurik”, mới đây đã tung ra phiên bản cập nhật của công cụ Cydia Eraser (trước đây còn gọi là Cydia Impactor) nhằm hỗ trợ phiên bản iOS mới nhất là iOS 9.3.3.

Trước đây, chúng ta đã có công cụ Semi Restore giúp restore lại firmware và giữ nguyên jailbreak. Cydia Eraser thậm chí còn tuyệt vời hơn khi không những trả máy về trạng thái xuất xưởng, mà nó còn gỡ jailbreak và sửa chữa các file hệ thống bị lỗi. Nói một cách dễ hiểu hơn, phiên bản phần mềm của thiết bị sẽ quay về trạng thái hoàn toàn nguyên bản. Vậy nên, nó rất có ích khi bạn lỡ tay “táy máy” vào các file hệ thống, khiến máy hoạt động không ổn định. Việc giữ nguyên bản firmware cũng giúp những “jailbreaker” có thể dễ dàng jailbreak lại mà không lo phải restore lên bản iOS mới nhất.

Vì cần phải tải về các file có trong firmware gốc, công cụ sẽ yêu cầu bạn kết nối Internet trong suốt quá trình thực hiện. Tuy vậy, thay vì phải tải về toàn bộ file firmware gốc như cách restore truyền thống (có dung lượng lên đến hàng GB), thì theo saurik dữ liệu của Cydia Eraser đã được tối giản hóa đến mức tối đa, và công cụ sẽ chỉ tải về tối đa khoảng 10MB – một con số rất ấn tượng.

0

Cần lưu ý rằng:

  • Cydia Eraser sẽ chỉ hoạt động khi bạn đang trong trạng thái jailbreak. Tức là, với bản jailbreak iOS 9.3 mới nhất của Pangu, bạn sẽ cần kích hoạt jailbreak bằng app PP, sau đó mới có thể chạy công cụ.
  • Tuyệt đối không được sử dụng các phần mềm như iCleaner để dọn file ngôn ngữ, nếu không Cydia Eraser sẽ không thể hoàn thành quá trình sửa chữa file của mình.
  • Công cụ sẽ xóa tất cả dữ liệu người dùng, hãy đảm bảo rằng mình đã back-up các thông tin quan trọng.
  • Cuối cùng, khi Cydia Eraser hoàn thành thì máy sẽ yêu cầu bạn kích hoạt lại, vậy nên hãy nhớ tài khoản iCloud của mình trước khi chạy.

Cách thức sử dụng cũng rất đơn giản: tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm “Cydia Eraser” trên Cydia, mở ứng dụng Eraser và bấm nút “Erase all data, unjailbreak device”.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.