Đã có thể chơi game Pokemon GO trên Windows Phone

Đã có thể chơi game Pokemon GO trên Windows Phone

Sau bao nhiêu ngày chờ đợi thì cuối cùng người dùng Windows Phone cũng có thể chơi được game Pokemon GO trên chính nền tảng này. Đây là ứng dụng được port bởi ST-Apps từ nền tảng Android và iOS.

Mặc dù không phải là Pokemon Go chính chủ từ Niantic nhưng cách chơi và giao diện giống như bản gốc gần như 90%. PoGo UWP (gọi tắt của Pokemon GO trên Windows Phone), hiện tại vẫn đang ở dạng beta và được phát triển với mã nguồn mở trên github nên vẫn còn tồn tại lỗi và đồ họa chỉ dừng lại ở 2D (không phải 3D như trên Android và iOS).

pogo-screen1

Các tính năng cơ bản của ứng dụng:
– Đăng nhập với Pokemon™ Trainer Club accounts.
– Dùng bản đồ để xem Pokemon và PokeStops xung quanh.
– Bắt Pokemon.
– Đồ họa 2D.
Cách cài đặt Pokemon Go UWP:
Hiện tại ứng dụng chưa có trên Store nên bạn không thể tải về từ cửa hàng ứng dụng được. Nhưng bạn vẫn có thể chơi bằng cách cài đặt thủ công như sau:
Bước 1: Để chơi được Pokemon GO bạn phải tạo tài khoản từ trang Web chính thức (Nếu bạn đã có rồi và từng chơi trên Android hoặc iOS bỏ qua bước tạo tài khoản)
Bước 2: Tạo tài khoản Pokemon™ Trainer ClubSử dụng 1 chiếc điện thoại chạy Android hoặc iOS bằng tải khoản vừa tạo để kích hoạt, hoặc bạn cũng có thể giả lập thông qua các chương trình giả lập Android trên máy tính. Có thể sử dụng Bluestacks.
Nếu bạn đăng nhập trên điện thoại Android hoặc iOS thì bỏ qua bước dưới đây, còn nếu dùng máy ảo thì hãy làm thêm các bước sau:
Bước 1: Cài đặt Bluestacks, vào Google Play Store và tải Pokemon Go.
Bước 2: Đăng nhập với tài khoản đã tạo và sau đó đăng xuất ra khỏi trò chơi.
Sau khi tạo tài khoản xong các bạn tiến hành cài game:

Bước 1: Tải các file sau về (chú ý thứ tự để cài đặt): File 1, File 2, File 3.
Bước 2: Kích hoạt tính năng Device Portal
Bước 3: Trong mục Apps trên trình duyệt Web > Chuyển đến phần “App package” > Chọn tệp > Thêm “File 1” các bạn mới tải về phía trên > Chuyển đến mục  “Dependency” > Chọn “Add dependency” > Chọn tệp rồi thêm vào “File 2” > Chọn tiếp 1 lần nữa vào “Add dependency”  > Chọn tệp rồi thêm vào “File 3” > Sau đó kích vào “Go” > Pokemon Go UWP sẽ được cài đặt vào điện thoại (Nhớ mở khóa điện thoại trong quá trình cài đặt).

Video hướng dẫn cụ thể:

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.