Đã có thể cài thử launcher của Android Wear lên điện thoại Android 4.3 trở lên

Đã có thể cài thử launcher của Android Wear lên điện thoại Android 4.3 trở lên

Google lại gây chú ý cho giới công nghệ một lần nữa với màn công bố Android Wear. Dự án đầy tham vọng mang mục đích đưa một phiên bản Android "đặc chủng" trên càng nhiều thiết bị đeo được (hiện tại là đồng hồ thông minh) càng tốt. Người ta đã trích được launcher của Android Wear từ bộ giả lập và bạn hoàn toàn có thể thử.

allpics-combo

Đây là phiên bản thử nghiệm của launcher mà bạn sẽ thấy trên chiếc đồng hồ Motorola 360 và có thể là ở vô số thiết bị đeo được khác xuất hiện trong tương lai gần. Người dùng dễ dàng thử xem có gì hấp dẫn ở phiên bản hệ điều hành này. Đầu tiên đó là những yếu tố đồ họa hút mắt. Dưới đây là bộ biểu tượng đầy đủ của launcher này.

image

Bên trong những đoạn mã, người ta lại phát hiện ra những chi tiết nhỏ mà thú vị khác. Có vẻ như Wear sẽ hỗ trợ daydream (tính năng tương tự chế độ bảo vệ màn hình trên Windows). Có thể là mặt đồng hồ sẽ được trưng dụng cho tính năng này, bởi nó cũng được đề cập đến trong đoạn mã sau:

Đâu đó trong launcher này, chúng ta cũng có được một cái nhìn toàn diện hơn về một số thứ mà Wear chắc chắn sẽ làm được. Bên cạnh những tính năng đã thấy trong phần công bố chính thức, có những bằng chứng cho thấy sự xuất hiện của tính năng Google Ears (nhận diện âm nhạc), cùng với điều khiển TV và tra giá & khuyến mại hàng hóa. Wear cũng có một bộ hẹn giờ đếm ngược, chứ không đơn thuần chỉ là đặt báo thức.

Screenshot_2014-03-19-18-30-23

Screenshot_2014-03-19-18-31-10

Về tổng quan, không có quá nhiều thứ mới mẻ về Android Wear mà ta chưa biết. Một điểm đáng nói là Google còn chưa tung hết bí mật ra ở bản xem trước, mà ta phải chờ đến những cập nhật trong tương lai để biết được còn "món" gì ngon mà hãng sẽ dọn ra.

Khi dùng launcher Android Wear trên Nexus 5, nó chạy rất mượt mà, dù không thể thay thế cho launcher chính được nhưng trải nghiệm hoàn toàn không tệ.

Hiện nay đang có một số khó khăn khi cài đặt launcher Android Wear. Để cài đặt thành công, bạn cần gỡ cài đặt ứng dụng hỗ trợ mà Google phát hành như là một phần của bản xem trước dành cho lập trình viên. Hiện tại tính năng ra lệnh bằng giọng nói cũng chưa được hỗ trợ. Ngoài ra, khi chơi nhạc trên máy, phần điều khiển chơi nhạc cũng không hiện trên launcher. Tuy nhiên nếu có máy chạy Android từ 4.3 trở lên, và vẫn muốn thử, hãy tải về ở một trong các link sau:

Tên file: com.google.android.wearablepreview.app-KKWT-1077241.apk (chỉ hỗ trợ Android 4.3 trở lên)

Kích thước: 3.79MB (3,980,878 bytes)

MD5: 6C07260C4D7D14524873A7B8C73F96E0

Link AndroidFileHost

Link Zippyshare

Link MEGA

Link Mediafire

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp