Đại chiến camera: Xperia Z2, Galaxy S5, G2, One M8 và iPhone 5s – Phần 2: Chụp trong nhà

Đại chiến camera: Xperia Z2, Galaxy S5, G2, One M8 và iPhone 5s – Phần 2: Chụp trong nhà

TI-Colors

Phần tiếp theo của loạt bài viết so sánh camera của các mẫu flagship hàng đầu hiện nay sẽ nói về khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sánh nhân tạo trong nhà, hay còn gọi là nội cảnh. Đây được coi là một trong nhưng điều kiện chụp ảnh khó khăn nhất bởi máy phải tính toán nhằm cân bằng giữa độ chi tiết và khả năng xóa nhiễu hạt cùng với việc giữ cho màu sắc ảnh được tự nhiên nhất có thể.

Sony-Xperia-Z2sdgsadvg

So với những người đàn anh Z1 hay Z thì khả năng chụp trong nhà với chế độ Auto của Z2 đã vượt xa rất nhiều. Camera của máy không hề gặp khó khăn gì trong việc tạo ra những gam màu tự nhiên, độ chi tiết tốt và mức độ nhiễu luôn nằm trong khoảng chấp nhận được. Một điểm cộng nữa là đèn flash LED của máy rất sáng và không làm thay đổi cân bằng màu của bức ảnh.

Samsung-Galaxy-S5sdffà

Với những cảnh đủ sáng, Galaxy S5 cho ra chất lượng ảnh tương đương với Z2. Tuy nhiên, độ chi tiết của nó lại tốt hơn hẳn trong điều kiện tối hơn, dù mức độ nhiễu là khá cao. Đèn flash LED của S5 cũng không thực sự tốt vởi nó thường làm cho ảnh chuyển sang gam màu lạnh.

Apple-iPhone-5săegfge

Một lần nữa, iPhone 5s lại cố gắng đẩy tông màu của ảnh ấm và sáng hơn thực tế. Dù nó cũng không thực sự ảnh hưởng đến chất lượng nhưng lại khiến ảnh trông không tự nhiên cho lắm. Trong điều kiện tối hơn, mẫu máy này có thể cho ra những bức ảnh với độ chi tiết cao và màu sắc đẹp mắt.

LG-G2ưè

Ảnh chụp ra từ LG G2 chỉ đẹp trong điều kiện có đầy đủ ánh sáng. Khi đèn tối bớt đi cũng là lúc nhiễu xuất hiện rõ ràng và độ chi tiết cũng giảm đi đáng kể.Đèn flash LED của G2 có độ sáng cao nhưng rất tiếc, nó chỉ tự động bật khi ở trong môi trường gần như không có ánh sáng, và người dùng phải bật nó lên bằng cách thủ công nếu cần.

HTC-One-M8ewsfè

HTC One M8 thể hiện ổn trong điều kiện nội cảnh nhưng lại khá vất vả khi thiếu ánh sáng với chất lượng không ổn định, màu sắc biến dạng còn độ chi tiết thì may mắn vẫn giữ ở mức trung bình. Tuy nhiên, đèn flash Dual LED True-tone lại là một điểm cộng lớn trong việc thắp sáng khung cảnh tối ở khoảng cách gần.

dhreg

regẳgẳ

Thứ tự ảnh chụp: Xperia Z2, Galaxy S5, G2, iPhone 5s, One M8. Bấm vào ảnh để xem fullsize.

Thumbnail-cropsfdbgsdg

012-A-Sony-Xperia-Z2-indoor.JPG

012-B-Samsung-Galaxy-S5-indoor

012-C-LG-G2-indoor

012-E-Apple-iPhone-5s-indoor.JPG

012-D-HTC-One-M8-indoor

Bấm vào đây để xem thêm nhiều ảnh so sánh.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.