Dàn PC 6 triệu mạnh mẽ, phục vụ mọi nhu cầu học tập và giải trí cơ bản

Dàn PC 6 triệu mạnh mẽ, phục vụ mọi nhu cầu học tập và giải trí cơ bản

Build một PC 6 triệu không phải là khó, chỉ cần bạn định được cấu hình, tìm được nơi cung cấp linh kiện tốt và kỹ thuật viên lành nghề. Hoặc bạn cũng có thể “một chạm” thông qua CellphoneS.

Một dàn PC tốt thường có giá khá cao, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta không thể có một hệ thống tốt với giá thành rẻ. Trong bài viết này, hãy cùng Sforum khám phá một PC 6 triệu nhưng vẫn đủ mạnh để đáp ứng các nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Được gì khi mua PC 6 triệu?

Ở mức giá này, người dùng có 2 lựa chọn để có thể sở hữu một dàn PC 6 triệu: mua lại hàng second hand (chủ yếu từ các tiệm net) và build máy mới với các linh kiện vừa phải. Lựa chọn thứ nhất đem lại cấu hình cao hơn nhưng sẽ không có bảo hành dài bởi các máy thanh lý đều đã qua sử dụng, đồng thời có thể có chút rủi ro nếu người mua không rành rẽ về cách kiểm tra cấu hình và chất lượng linh kiện. Còn lựa chọn thứ hai khắc phục được các nhược điểm này, bởi chúng ta sẽ sở hữu một dàn máy với linh kiện hoàn toàn mới, vận hành mượt mà, chỉ là sức mạnh hơi kém hơn.

Build PC Gaming 10 triệu

Việc lựa chọn phương án nào là tùy ở người dùng, nhưng chắc chắn máy tính ở giá này sẽ hoàn toàn đủ sức xử lý các công việc văn phòng, giải trí đơn giản như nghe nhạc, xem phim, đọc báo và chơi các tựa game nhẹ. Trong phần kế tiếp của bài viết, Sforum xin được đưa ra một cấu hình PC 6 triệu để bạn có thể tham khảo và lựa chọn khi mua.

Cấu hình PC 6 triệu

Để có thể tiết kiệm chi phí tối đa, chúng ta cần cắt giảm các linh kiện không thực sự cần thiết và chỉ tập trung vào những thành phần thiết yếu, không thể thiếu. Chúng bao gồm:

CPU: Core i3 10100F

CPU i3 gen 10 này hoàn hảo cho các bộ máy cơ bản và tầm trung nhờ giá rẻ, hiệu năng tốt và có công nghệ siêu phân luồng từng vắng mặt trên các CPU i3 trước đó. Như bạn đã biết thì CPU dòng F của Intel là sản phẩm không có chip đồ họa tích hợp. Nhưng không sao, chúng ta sẽ giải quyết vấn đề đó ngay sau đây.

Mainboard: Gigabyte H510M-H

Mainboard này có sẵn đồ họa tích hợp của Intel, nên bạn có thể yên tâm là dàn PC 6 triệu của mình sẽ chạy tốt mà không cần đến card rời. Trong tương lai khi có thêm kinh phí, bạn có thể nâng cấp máy tính bằng cách mua một card đồ họa rời.

RAM: 8GB

Đây là mức RAM vừa đủ để người dùng sử dụng các phần mềm văn phòng, học tập và giải trí nhẹ nhàng. Lý do Sforum chọn 1 thanh RAM 8GB là để bạn có thể nâng cấp bằng cách mua thêm 1 thanh RAM mới khi có thêm kinh phí do mainboard của chúng ta chỉ có 2 khe RAM. Nếu không có dự định nâng cấp, hãy mua 2 thanh 4GB để chạy kênh đôi nhé!

Ổ cứng: 1TB Seagate Barracuda

Để tiết kiệm chi phí, chúng ta mua một ổ cứng HDD 1TB làm nơi chứa dữ liệu cho dàn PC 6 triệu của mình. Mức dung lượng này đủ để bạn sử dụng trong thời gian rất dài, tha hồ lưu phim ảnh, âm nhạc, tài liệu, phần mềm,…

Nguồn: DeepCool DN450

Một bộ nguồn 450W hoàn toàn đủ sức gánh dàn PC này một cách hết sức ổn định, và còn dư không ít cho các nâng cấp trong tương lai. Nếu muốn tiết kiệm kinh phí hơn nữa, hãy giảm xuống nguồn 350W hoặc 400W, nhưng bạn sẽ phải thay nguồn mới khi nâng cấp card đồ họa mà chẳng tiết kiệm được bao nhiêu tiền.

Thùng máy: Xigmatek XA-20

Đây sẽ là lớp áo giáp vững chãi bảo vệ cho các linh kiện bên trong thùng máy. Với kích thước nhỏ gọn và giá thành thấp, thùng máy này là linh kiện cuối cùng trong dàn PC 6 triệu của chúng ta.

Lời kết

Như vậy, Sforum đã chia sẻ với bạn một cấu hình PC 6 triệu phù hợp cho các hoạt động không đòi hỏi sức mạnh xử lý cao. Bạn có thể yên tâm làm việc, học tập và giải trí với dàn máy này bởi sau khi lựa chọn linh kiện, chúng sẽ được các kỹ thuật viên CellphoneS ráp bằng các linh kiện “mới bóc tem” kiểm tra,cài đặt hoàn chỉnh trước khi gửi đến bạn mà không thu thêm bất kỳ chi phí nào.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.