Đánh giá thời lượng pin Galaxy S5: hơn s4 nhưng kém Note 3

Đánh giá thời lượng pin Galaxy S5: hơn s4 nhưng kém Note 3

Công nghệ màn hình, vi xử lý và camera thì phát triển liên tục nhưng trong vài năm gần đây, công nghệ pin dường như vẫn dậm chân tại chỗ. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định tính “sống còn” của một thiết bị di động trên thị trường, khi mà kích cỡ màn hình thì ngày càng lớn và vi xử lý thì ngày càng mạnh hơn.

34tehh

So với người tiền nhiệm Galaxy S4, màn hình của Galaxy S5 không lớn hơn đáng kể nhưng độ sáng lại cao hơn cùng chipset Snapdragon 801 hiệu năng cải tiến hơn nhiều so với thế hệ Snapdragon 600. Samsung cũng giới thiệu thêm tính năng Ultra power saving mode giúp máy có có thể sống sót thêm 1 ngày chỉ với 10% pin. Tuy nhiên, bài test dưới đây sẽ không sử dụng tính năng này, bởi nó chỉ cần thiết trong những trường hợp khẩn cấp mà không thể sạc pin được.

èhbỞ thử nghiệm xem video, Galaxy S5 cho phép người dùng xem liên tục đến hơn 11 giờ, kém một chút so với HTC One M8 nhưng lại đánh bại LG G2.dfhVới 9 giờ 36 phút duyệt web, Galaxy S5 vượt mặt HTC M8 nhưng lại vẫn phải ngậm ngùi “dưới chướng” của LG G2.

fhmmThử nghiệm cuối cùng cho kết quả tương tự phía trên, 21 giờ 20 phút đàm thoại trên mạng 3G giúp S5 đứng thứ 2, sau LG G2 với 25 tiếng và lâu hơn HTC M8 và Note 3 khoảng 3 tiếng.

Kết luận:

Chưa cần bật chế độ siêu tiết kiệm điện thì Samsung lại một lần nữa tạo ra một sản phẩm với thời lượng pin rất tốt. Với kết quả 72 giờ trong bài test thì người dùng có thể chỉ cần sạc pin khoảng 3 ngày 1 lần sạc với điều kiện sử dụng vừa phải.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.