Đánh giá thời lượng pin HTC Desire 816: 2 đến 3 ngày mới phải sạc một lần ?

Đánh giá thời lượng pin HTC Desire 816: 2 đến 3 ngày mới phải sạc một lần ?

Yếu tố khiến người mua chọn một chiếc Phablet là họ muốn một chiếc máy có màn hình to và thứ 2 kéo theo đó sẽ có một viên pin dung lượng lớn.  HTC Desire 816 là phablet tầm trung với màn hình 5,5-inch, độ phân giải HD nhưng chỉ được trang bị viên pin 2,600 mAh, chính điều này đã làm người dùng phân vân khi chọn mua sản phẩm. GSMArena đã nhanh chóng gửi đến chúng ta bài đánh giá thời lượng pin của HTC Desire 816 để xem những con số ghi trên viên pin có nói lên tất cả.

gsmarena_001 (4)

Đầu tiên là đánh giá về thời gian thoại (talktime) của HTC Desire 816 ở mức dưới 15 giờ. Trong khi đó hai đối thủ cấn xứng là Sony Xperia T2 Ultra và Samsung Note 3 Neo cho thời gian thoại tốt hơn hẳn với khoảng 25 giờ, tuy nhiên con số này chỉ có tính so sánh khi mà thực tế không ai nói chuyện đến 15 giờ đồng hồ cho một lần sạc, nhất là ở thời đại của mạng xã hội, tin nhắn OTT.

Capturetalktime

Với 11 giờ 48 phút duyệt web, HTC Desire 816 chắc chắn thuộc top thiết bị có thời gian duyệt Web tốt nhất vì ngoài khả năng đọc báo lâu thì việc có một màn hình lớn rất lý tưởng cho duyệt web.

Capturewebbrowsing

Tiếp theo, phải kể đến là khả năng phát video. Desire 816 cho thời lượng phát video 10 giờ 34 cũng là một kết quả khá ấn tượng, nằm ở top giữ trong khi đứng đàu danh sách là LG G Flex với gần 20 tiếng.

Capturevideoplayback

Cuối cùng là thời gian chờ, với mức sử dụng trung bình mỗi chức năng khoảng 1 tiếng, những chức năng hiệu suất nhất dùng khoảng 2 – 3 tiếng thì tổng thời gian sống cho một lần đầy pin là khoảng 64 giờ, có nghĩa là khoảng 2 đến 3 ngày bạn mới phải xạc máy một lần.

gsmarena_002 (4)

Tóm lại, HTC cũng khá là “ki bo” khi chỉ trang bị cho Desire 816 một viên pin 2,600 mAh như vậy trong khi các đối thủ cùng phân khúc đều đạt ngưỡng trên 3.000 mAh nhưng may mắn Desire 816 cũng đưa lại thời lượng pin chấp nhận được, đủ cho nhu cầu sử dụng để không cảm thấy bị “thiếu thốn” cho lắm. Desire 816 thích hợp cho những ai cần một thiết bị để duyệt web, check email và mạng xã hội là chủ yếu.

Theo: GSMArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.