Đây có thể là nhà cung cấp màn hình OLED 15 inch cho dòng iPad

Đây có thể là nhà cung cấp màn hình OLED 15 inch cho dòng iPad

Theo nguồn tin đến từ trang web The Elec của Hàn Quốc, một trong những nhà cung cấp màn hình của Apple là BOE gần đây đã chuyển đổi một trong những nhà máy của họ ở Trung Quốc để sản xuất màn hình OLED lớn hơn cho các thiết bị như smartphone, tablet hay laptop.

Báo cáo tuyên bố rằng BOE có khả năng nhắm đến việc cung cấp màn hình OLED cho dòng iPad trong tương lai, sau khi trở thành nhà cung cấp màn hình iPhone 13 vào năm ngoái. Nhà máy mới này sẽ có thể sản xuất màn hình lên đến 15 inch, nhưng vẫn còn phải xem liệu Apple thực sự có ý định phát hành một chiếc iPad 15 inch hay không. Vào tháng 6/2021, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg cho biết “Táo khuyết” đã khám phá ý tưởng về iPad với màn hình lớn hơn, nhưng ông cho biết sản phẩm này sẽ chỉ xuất hiện trong vài năm tới.

Báo cáo cho biết thêm rằng, nhà máy của BOE sẽ có khả năng sản xuất màn hình OLED với hai lớp phát xạ màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam. Điều này có thể dẫn đến việc iPad trong tương lai có màn hình sáng hơn đáng kể. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu BOE có thành công trong việc thương mại hóa các tấm nền hiển thị này hay không do sự phức tạp của công nghệ.

Apple hiện đang cung cấp màn hình OLED cho iPhone từ Samsung và LG, nhưng họ thường cố gắng đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình để giảm rủi ro phụ thuộc vào một nhà cung cấp duy nhất và đảm bảo giá cả cạnh tranh.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors