HTC U sẽ là thành viên thứ ba thuộc dòng U của HTC và được dự đoán sẽ là chiếc flagship mới của hãng.

Sau chiếc U Ultra và U Play khá mờ nhạt, HTC đang rục rịch tung ra một phiên bản mới của dòng điện thoại HTC U, và chiếc máy này sẽ mang tên gọi… HTC U. HTC U thực chất chính là chiếc HTC Ocean mà một số thông tin rò rỉ trước đây từng nói tới. Với tên gọi mới này, rất có thể HTC U sẽ là chiếc điện thoại nổi bật và cao cấp nhất dòng U của HTC.

Một số hình ảnh của chiếc máy này mới đây đã được evleaks đăng tải. HTC U sẽ không có nhiều khác biệt về thiết kế so với chiếc U Ultra trước đó và vẫn được làm bằng kính. Nút Home kiêm cảm biến vân tay sẽ được đặt ở dưới màn hình, hai bên là phím Back và đa nhiệm. Tuy nhiên khác với HTC U Ultra, HTC U sẽ không còn màn hình phụ ở trên.

Đây là HTC U: Snapdragon 835, viền máy cảm ứng, không có màn hình phụ

HTC U sẽ là chiếc máy đầu tiên của HTC sở hữu con chip Snapdragon 835 mới nhất từ Qualcomm. Màn hình của máy sẽ có kích thước 5.5 inch, độ phân giải 2K. Camera chính có độ phân giải 12MP và sử dụng cảm biến Sony IMX362, còn camera phụ là 16MP và cảm biến Sony IMX351. Về phần mềm, HTC U chạy Android 7.1 Nougat và bộ phần mềm Sense 9 từ HTC.

Tính năng nổi bật nhất của HTC U là Edge Sense. Với tính năng này, cạnh của máy sẽ biến thành một bề mặt cảm ứng, giúp người dùng thao tác và thực hiện nhanh một số tác vụ. Tuy nhiên chưa rõ tính hiệu quả của nó sẽ ra sao.

HTC U dự kiến sẽ được chính thức tung ra vào cuối tháng Tư này. Hiện chưa có thông tin về mức giá của máy, tuy nhiên do sở hữu cấu hình được nâng cấp, rất có thể giá của nó sẽ cao hơn HTC U Ultra hiện nay (750 USD).