Điểm danh những smartphone có chất liệu vỏ độc đáo nhất

Điểm danh những smartphone có chất liệu vỏ độc đáo nhất

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các nhà sản xuất đều có thể tạo ra được những siêu phẩm với cấu hình cao, hiệu năng tốt, chạy mượt mà. Chính vì vậy mà việc tạo ra được sự khác biệt cũng đang là mục tiêu mà họ nhắm tới.

Một số ông lớn thì hướng tới sự khác biệt trong thiết kế, ví dụ như chiếc LG G4 với thân máy cong “hình quả chuối” hay chiếc Galaxy S6 Edge với 2 cạnh cong tràn viền độc đáo, còn một số khác không mấy nổi tiếng thì tìm kiếm sự khác lạ trong chất liệu cấu thành sản phẩm. Có thể bạn chưa biết hoặc đã biết, nhưng dưới đây sẽ là bài tổng hợp một vài trong số những chất liệu độc đáo nhất được đưa lên các thiết bị di động.

Turing Phone: Vật liệu Liquidmorphium

nhung-chat-lieu-vo-dien-thoai-doc-nhat-vo-nhi-trong-lang-di-dong-hien-nayTuring Robot Industries – công ty sản xuất ra Turing Phone nói rằng hiện không ai có thể tạo ra được một miếng kim loại từ Liquidmorphium lớn hơn 1cm, ngoại trừ chính họ và quy trình sản xuất vừa được họ phát minh.

Loại vật liệu độc đáo nào là kim loại lỏng, cứng hơn cả titan và thép, không bị móp nhưng sẽ vỡ nếu tác động lực đủ lớn. Liquidmorphium cũng phản chiếu ánh sáng theo cách rất khác so với nhôm hay thép không rỉ, đem lại vẻ ngoài hoàn toàn mới lại so với phần còn lại của thế giới smartphone.

Những chiếc Turing phone đầu tiên trên thế giới đã được gửi tới tay người dùng từ tháng 7 vừa rồi. Cấu hình máy cũng thuộc hạng cao cấp với nhiều tính năng về bảo mật mà bạn có thể tìm hiểu trên trang web chính thức của hãng.

O2 Grass phone: Vỏ làm từ Cỏ và các vật liệu tái chế

Draft Caption - O2 Grass Phone Shoot - 12/3/15 © Mikael Buck

Bạn là một người yêu thiên nhiên? Vậy thì chiếc điện thoại này sẽ là “siêu phẩm” phù hợp nhất với bạn. Không chỉ có phần vỏ được đúc từ cỏ đã qua xử lý và nhựa thông, O2 Grass phone còn có những thành phần linh kiện có thể tái chế được.

Để tạo ra một chiếc Grass Phone, nhà sản xuất O2 Recycle đã phải dành ra 240 giờ để xử lý hàng chục nghìn cọng cỏ và các phím cứng bằng gỗ.

OnePlus 2: Vỏ sa thạch đen


Bên cạnh Xiaomi hay Motorola, OnePlus cũng là nhà sản xuất rất quan tâm đến khả năng tùy biến vỏ máy. Với việc ra mắt chiếc OnePlus 2 cách đây không lâu, hãng cũng đưa lên siêu phẩm này một chất liệu mới được gọi là sa thạch đen, vốn hay được dùng trong lĩnh vực điêu khắc nghệ thuật.

Thực tế thì SForum và SChannel cũng đã sớm được cầm trên tay phiên bản OnePlus 2 sa thạch đen, và phải công nhận rằng cảm giác cầm máy rất mới lạ. Bề mặt sần sùi như giấy nhám nhưng cứng cáp hơn, cầm trên tay không lo bị trơn trượt và khi đem ra cầm dưới nguồn sáng mạnh thì cực kì “lấp lánh”.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.