Điểm qua những nét mới trên iOS 9 beta 3

Điểm qua những nét mới trên iOS 9 beta 3

Ngày hôm nay, Apple đã ra mắt phiên bản thử nghiệm thứ ba của hệ điều hành iOS 9. Đây được coi là phiên bản cập nhật lớn nhất cho iOS 9 beta từ trước đến nay khi lần đầu tiên chúng ta thấy sự xuất hiện của ứng dụng Tin tức (News) mới; cũng như cho phép người dùng sử dụng Apple Music, vốn không có mặt trong hai phiên bản beta trước đó. Sau đây, Sforum xin được điểm qua một số điểm mới trên iOS beta 3.

1. Ứng dụng Tin tức (News) mới

applenewsapp

Như đã nói ở trên, iOS 9 beta 3 là lần đầu tiên chúng ta được thấy sự hiện diện của ứng dụng Tin tức (News) mới, vốn được giới thiệu lần đầu tại WWDC. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể lựa chọn những chủ đề mà họ quan tâm, và từ đó chỉ hiển thị những tin tức phủ hợp với sở thích. Nội dung tin tức được hiển thị một cách đẹp mắt và giàu nội dung sinh động, khi bên cạnh chữ, hình ảnh thì các bài viết còn hỗ trợ âm thanh và video. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thì ứng dụng Tin tức mới chỉ có thể sử dụng tại Mỹ.

2. Cải thiện tính năng bảo mật hai bước

appletwostepauth

Với iOS 9 beta, Apple cũng đưa vào thử nghiệm hệ thống bảo mật hai bước mới dành cho người dùng – mà theo Apple thì “dễ dàng, thuận tiện và đơn giản hơn”. Qua đó, khi đăng nhập tài khoản Apple vào một thiết bị chạy iOS 9 hoặc OS X El Capitan thì nó cũng được coi là một thiết bị tin cậy, và có thể sử dụng để xác thực các hành vi truy cập đến từ các thiết bị khác.

3. iPad: Tăng số lượng ứng dụng hiển thị trong folder

ipad_4_4

Với các phiên bản iOS trước đây trên iPad, mỗi folder chỉ hiển thị tối đa 9 biểu tượng trên một màn hình, khiến diện tích thừa khá nhiều trong khi người dùng lại phải mất nhiều thời gian tìm kiếm. Với iOS 9 beta 3, Apple đã cải thiện việc này khi hiển thị các ứng dụng trong folder theo khung 4×4.

4. Tách biệt screenshot và ảnh selfie trong ứng dụng Ảnh

photosappalbums

Trước đây, tất cả các ảnh screenshot và selfie được xếp chung trong Camera Roll cùng với các ảnh khác, tạo nên một “mớ hỗn độn”, khiến việc tìm kiếm và phân loại gặp rất nhiều khó khăn. Với iOS 9 beta 3, Apple đã tạo hai folder mới mang tên Screenshot và Selfie, và sau đó tự xếp vào folder tương ứng.

5. Apple Music

ios9applemusic

Phiên bản beta 3 đã cho phép người dùng iOS 9 sử dụng dịch vụ Apple Music, vốn trước đây chỉ có mặt trên iOS 8.4.

Ngoài ra, iOS 9 beta 3 còn có một số thay đổi nhỏ khác như cho phép stream nhạc chất lượng cao từ Apple Music sử dụng kết nối 3G/4G, hay hiển thị gợi ý ứng dụng khi kéo ngón tay xuống từ màn hình homescreen. Dự kiến, phiên bản beta tiếp theo (iOS 9 beta 4) sẽ được Apple ra mắt sau 2-3 tuần tới, và phiên bản hoàn chỉnh sẽ được ra mắt cùng iPhone 6/6s trong tháng 9.

 

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.