Điện thoại Android cao cấp từ Nokia có thể sẽ trở thành hiện thực

Điện thoại Android cao cấp từ Nokia có thể sẽ trở thành hiện thực

Giấc mơ về điện thoại Nokia chạy Android đang chầm chậm trở thành hiện thực khi chiếc Nokia Normandy (hay Nokia X) được chờ đợi sẽ xuất hiện tại Hội nghị di động thế giới (MWC) 2014. Nhưng đây chưa phải là tất cả, một nguồn tin đã cho trang Tech.qq của Trung Quốc cho biết sẽ có một vài mẫu Nokia chạy Android trải trên nhiều tầm giá đang được tạo ra và có thể sẽ được công bố vào cuối mùa hè năm nay. Nhưng chi tiết về chúng thì hiện vẫn chưa có.

High-end Nokia Android Smartphone

Các nguồn tin giấu tên từ Artesyn Technologies, là người có vẻ như biết rất rõ về kế hoạch của Nokia đã cho biết sẽ có thêm nhiều chiếc điện thoại Android đến từ Nokia cập bến các cửa hàng vào tháng 5 hoặc 6, còn chiếc Nokia X đã và đang bị đồn đại rất nhiều thì sẽ có giá bán 1500 Nhân dân tệ (tức khoảng 2,6 triệu đồng). Các thiết bị còn chưa biết rõ được báo cáo là đã hoàn tất thử nghiệm và có thể sẽ sớm được nhận chứng chỉ từ Ủy ban truyền thông liên bang Hoa Kỳ (FCC). Việc tạo ra các sản phẩm này đã bắt đầu thậm chí còn trước cả khi Microsoft muốn mua Nokia.

Nokia có thể sẽ rất được quan tâm trong quá trình tạo ra một thiết bị Android đắt tiền hơn, nhưng chưa rõ là một chiếc điện thoại Android cao cấp của hãng này trông sẽ ra sao và nó sẽ bù đắp những thiếu sót về những tính năng giúp Android phổ biến như thế nào, trong đó quan trọng nhất là mất quyền truy cập đến các ứng dụng Google như kho ứng dụng Google Play.

Microsoft Nokia Merger Android Lumia

Lo ngại này là có cơ sở, bởi theo Nhật báo phố Wall đưa tin vào thứ Ba vừa rồi, điện thoại Nokia chạy Android hiện diện tại MWC sẽ chạy một bản Android bị “xào nấu” lại hoàn toàn và sẽ không truy cập được các ứng dụng Google. Nokia sẽ thay thế các ứng dụng từ Google bằng những giải pháp tương tự do chính hãng này tao ra, như bản đồ Here, kho ứng dụng Nokia và trình nghe nhạc MixRadio. Điểm tập trung mà Nokia hướng đến cho điện thoại Android sẽ vẫn là thị trường mới nổi, bởi sẽ dễ khiến các thiết bị này thành công do người ta vẫn nhớ đến vị trí trước đây của hãng.

Trong một diễn biến khác, trang Phone Arena cũng cho biết thêm rằng tiếp sau thương vụ mua lại Nokia, Microsoft sẽ có được cho mình một số công nghệ từng xuất hiện trên các thiết bị Nokia cao cấp chạy Windows Phone, bao gồm camera PureView, micro HAAC và công nghệ hiển thị ClearBlack.

Nguồn: BGR, Engadget, Phandroid

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.